Samsung phát hành 3D Scanner cho Galaxy Note 10+, giống Sony năm 2017

Galaxy Note 10+ có cảm biến 3D ToF giúp nó nâng cao chức năng AR. Mới đây, Samsung đã phát hành một ứng dụng để người dùng có thể tận dụng cảm biến này.

Trang Sammobile phát hiện ra hãng vừa phát hành ứng dụng có tên 3D Scanner trên Galaxy Store. Phần mềm này sẽ khai thác phần cứng là cảm biến ToF ở sau lưng máy, tương tự Galaxy Note 10+ 5G, S10+ 5G và A80, về mặt kỹ thuật đều có loại cảm biến này.

Video trải nghiệm phần mềm 3D Scanner mới được Samsung phát hành

Để sử dụng, bạn cần đi xung quanh đối tượng để máy quét bề mặt ở nhiều góc khác nhau. Thuật toán sẽ tái tạo lại một mô hình 3D dưới dạng ảnh GIF, nhằm chia sẻ với bạn bè hoặc chèn vào ảnh, video được chụp bởi camera. Samsung đề nghị nên quét trong điều kiện đủ sáng, vật thể đặc ruột, ít phản chiếu, để đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, vật thể nên tách rời với phông nền để tránh khi quét t bị nhầm lẫn, sẽ dựng mô hình 3D gồm vật thể dính liền với phần phông không mong muốn.

3D Scanner là ứng dụng khai thác cảm biến ToF để tạo mô hình 3D, ý tưởng giống với Sony hồi năm 2017

Tính năng này là một trong những ứng dụng cơ bản của cảm biến 3D ToF cũng như công nghệ AR trên smartphone. Năm 2017, Sony cũng từng giới thiệu chiếc Xperia XZ1 có ứng dụng 3D Creator, hoạt động tương tự. Người dùng Galaxy Note 10+ có thể trải nghiệm 3D Scanner bằng cách cài đặt qua file APK sau:

Người dùng cần lưu ý khi quét vận thể tránh để bị dính cả phông nền đằng sau

Ambitious Man


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Lộ hình ảnh Honda Air Blade 2020: Công nghệ ABS, sắp ra mắt tại Việt Nam?

3 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

4 Vì sao điện thoại thoại nổ khi đang sạc pin?

5 Đây là danh sách 17 smartphone đang giảm giá tiền triệu trên Lazada ngày 11/11

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW