Hàng loạt điện thoại Pixel bị treo màn hình khởi động khi cập nhật Android 10

Rất nhiều người háo hứng cài đặt các phiên bản mới của hệ điều hành hay ứng dụng, bất chấp mọi rủi ro có thể gặp phải. Và cho đến khi thiết bị gặp vấn đề, họ mới thấy hối hận vì quyết định này.

Bản cập nhật Android 10 khiến một số thiết bị treo ở màn hình khởi động đến vài giờ

Đó chính xác là những gì đang xảy ra đối với Android 10. Phiên bản này đã được Google cập nhật OTA cho những chiếc Google Pixel và một vài thiết bị khác không phải của Google trong tuần này.

Bản cập nhật lên Android 10 mất nhiều giờ đồng hồ để hoàn thành quá trình cài đặt trên một số thiết bị. Nhiều người nghĩ rằng quá trình cập nhật này đã bị mắc kẹt ở màn hình khởi động. Nhiều bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Google cho biết rằng điều này xảy ra trên bất kì chiếc điện thoại nào. Kể cả Pixel, Pixel 2 lẫn Pixel 3 và Pixel 3a đều gặp tình trạng cập nhật khá chậm.

Cách sửa lỗi

Có một giải pháp thông dụng nhất đó chính là chờ đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất, bởi dù nhìn có vẻ như bị treo, thế nhưng, bản cập nhật vẫn sẽ cố gắng hoàn thành và khởi động chiếc điện thoại lên.

Một người dùng xác nhận trên diễn đàn hỗ trợ của Google: "Tôi đã gặp phải điều này trên chiếc Pixel 3 của mình sau khi nó khởi động lại. Nhưng tôi đã cố kiên nhẫn chờ đợi để nó khởi động lên hoàn toàn. Tôi tin rằng việc chờ đợi là điều nó cần. Bắt buộc thiết bị khởi động lại tại giai đoạn này có thể làm hỏng các file bên trong và khiến cho chiếc điện thoại không thể khởi động lên lại một lần nào nữa."

Một phương pháp khác mà AndroidCentral lưu ý, người dùng có thể cài đặt lại Android Pie và thực hiện lại quá trình cài đặt cập nhật lên Android 10. Có thể khắc phục điều này bằng cách buộc khởi động lại đôi lần hoặc chuyển sang chế độ recovery bằng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.

Hoặc người dùng Pixel cũng có thể cài đặt bản cập nhật Android 10 cho thiết bị của mình bằng những image hệ thống chính thức từ Google.

Minh Hùng theo Softpedia

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao Nikola Tesla chết trong nghèo đói, cô đơn mặc dù thông minh hơn người, nắm giữ hàng trăm bằng sáng chế?

2 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

3 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

4 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

5 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW