Ra mắt Thế Giới Thợ: App gọi thợ dạng Grab do startup Việt Nam phát triển, vài cú chạm là có người đến tận nơi sửa điện nước, giúp việc, vá xe

Sự bùng nổ của các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn đã bắt đầu lan truyền sang lĩnh vực gọi thợ, khi nhu cầu tìm người sửa chữa các thiết bị trong nhà, giúp việc hay vá xe là không hề nhỏ.  

Theo đó, Thế Giới Thợ là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm những người Thợ xung quanh theo nhu cầu. Mô hình hoạt động của hệ thống tương tự như với các ứng dụng gọi xe công nghệ hiện nay.

Ra mắt Thế Giới Thợ: App gọi thợ dạng Grab do startup Việt Nam phát triển, vài cú chạm là có người đến tận nơi sửa điện nước, giúp việc, vá xe

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, Thế Giới Thợ sẽ ngay lập tức cung cấp thông tin đến với người Thợ thoả mãn điều kiện. Khi có Thợ đồng ý, hệ thống sẽ lập tức thông báo, hỗ trợ người dùng và Thợ kết nối với nhau để trao đổi công việc. Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm nhiều Thợ đáp ứng nhiều công việc cùng lúc. Ví dụ, người dùng vừa tân trang ngôi nhà, họ có thể vừa tìm đến Thợ Điện và Thợ Nước để xem xét lại hệ thống sinh hoạt trong nhà.

Thế Giới Thợ có nhiều danh mục để lựa chọn như thợ điện nước, thợ cứu hộ xe máy, thợ sửa khoá, giúp việc nhà, thậm chí tuyển cả PG/PB, diễn viên quần chúng ... và trước khi gọi thợ, app sẽ có báo giá sửa chữa cụ thể để người dùng biết và cân nhắc xem có gọi Thợ hay không. Điều này sẽ tránh việc thỏa thuận giá bằng miệng, tiền hậu bất nhất như cách gọi Thợ thông thường hiện nay. Ngoài tiền công trả trực tiếp cho Thợ, app hiện thu phí khoảng 14.000 đồng cho mỗi giao dịch.

Ngoài ra nếu khách hàng có nhu cầu sửa chữa, lắp đặt quy mô lớn cần nhiều thợ thì app Thế Giới Thợ cũng cung cấp giải pháp "Tổ đội" giúp người dùng gọi được nhiều thợ cùng lúc phục vụ công việc hiệu quả hơn.

Ra mắt Thế Giới Thợ: App gọi thợ dạng Grab do startup Việt Nam phát triển, vài cú chạm là có người đến tận nơi sửa điện nước, giúp việc, vá xe

Ông Dương Quốc Việt, Giám đốc kỹ thuật của Thế Giới Thợ chia sẻ: "Thế Giới Thợ lưu trữ dữ liệu và vận hành trên hệ thống Data Center của Amazon, hệ thống quản trị và kiểm tra chất lượng Atlassion, theo hệ thống thanh toán bảo mật PCI Compliance (Payment Card Industry Compliance), hệ thống mã hoá dữ liệu SSL, hệ thống phân tải load balancing, auto scale, auto backup, zero downtime deployment. Bên cạnh đó, với việc thanh toán điện tử của Việt Nam hiện tại thời điểm hiện tại ở version này chúng tôi có Vietinbank, MoMo và Alepay."

Bên cạnh đó, theo đại diện của Thế Giới Thợ, ứng dụng này không chỉ hỗ trợ người dùng thông thường mà còn giúp cho những người Thợ có thể tìm được việc mà họ mong muốn, với mức chi phí hợp lý và nhanh chóng. Ứng dụng sẽ hỗ trợ người Thợ có thời gian làm việc phù hợp với thời gian biểu, chi phí đủ để chi tiêu hàng ngày và được lựa chọn công việc thích hợp với sở trường của mình.

Khi tham gia vào Thế Giới Thợ, người Thợ có thể tự chủ về cả thời gian và công việc của mình. Hệ thống sẽ gửi thông tin công việc cho Thợ, để họ lựa chọn, và có quyền từ chối nếu công việc không phù hợp về thời gian hoặc kinh nghiệm.

Ra mắt Thế Giới Thợ: App gọi thợ dạng Grab do startup Việt Nam phát triển, vài cú chạm là có người đến tận nơi sửa điện nước, giúp việc, vá xe

Thợ đăng ký trên app phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tuỳ thân cùng bằng cấp ngành nghề đăng ký hoạt động. Chất lượng phục vụ sẽ được khách hàng đánh giá và chấm điểm thông qua số sao. Nếu số sao trung bình khách hàng chấm cho Thợ dưới 2 sao thì Thợ sẽ bị gạch tên khỏi app để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Hiện tại khi các Thợ đăng ký hoạt động không phải ký quỹ. Thế Giới Thợ kỳ vọng trong năm 2019 đạt được mục tiêu tuyển được 1 triệu hồ sơ của ứng viên trên hệ thống.

Thế Giới Thợ được triển khai đầu tiên tại toàn bộ khu vực TP.HCM. Sắp tới sẽ mở rộng quy mô kết nối tại các thành phố lớn và phủ rộng khắp 64 tỉnh thành trên cả nước.

Ứng dụng Thế Giới Thợ hiện đã sẵn sàng trên kho ứng dụng Apple App Store (dành cho iOS) và Google Play Store (dành cho Android).

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW