Samsung bắt đầu thử nghiệm PlayGalaxy Link, cho phép stream game PC lên Galaxy Note 10

Mới đây, Samsung đã tung ra phiên bản thử nghiệm của ứng dụng PlayGalaxy Link cho bộ đôi Galaxy Note 10, Note 10+.

Theo GSMArena, trong thời gian đầu, PlayGalaxy Link chỉ mới hoạt động tại hai thị trường Mỹ, Trung Quốc. Các quốc gia và thiết bị Samsung khác (bao gồm cả máy tính bảng) sẽ sớm được hỗ trợ.

Samsung cho biết PlayGalaxy có thể truyền phát nội dung trò chơi đang chạy trên PC sang smartphone Galaxy thông qua mạng Wi-Fi hoặc mạng di động 4G, 5G.

Từ đó giúp người dùng có thể chơi các tựa game PC bất cứ lúc nào trên smartphone. Dù vậy, nhiều người cho rằng PlayGalaxy Link của Samsung thực chất chỉ là một bản tùy biến từ Nvidia GameStream và Steam Link.

Về phần kết nối, để sử dụng tính năng này, người dùng cần trang bị một bộ điều khiển gamepad Bluetooth và các thiết bị bàn phím, chuột tương thích với smartphone Galaxy.

Và nếu thiếu phụ kiện, người dùng vẫn có thể chơi game một cách bình thường, nhưng trải nghiệm khi ấy sẽ không thực sự hoàn hảo.  

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox không dây để kết nối với smartphone Samsung (tương tự như cách Sony Xperia 5 kết nối với DualShock 4).

Samsung cũng khuyến cáo người dùng nên kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị kết nối xem có tương thích tốt với smartphone Galaxy hay không để có được trải nghiệm tốt nhất.

Về phía PC, thiết bị phải chạy Windows 10 với cấu hình tối thiểu Nvidia GTX 1060 hoặc AMD Radeon 550, Intel Core i5, RAM 8 GB và bộ định tuyến gigabit.

Để tải ứng dụng cho PC, người dùng cần truy cập PlayGalaxy.com để biết thêm thông tin chi tiết. Khi hoàn tất và bắt đầu sử dụng, ứng dụng sẽ tự động tạo danh sách các trò chơi đã cài đặt (hoặc có thể tự thêm theo cách thủ công).

Thái Âu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

2 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

5 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW