Apple khóa sign hạ cấp iOS 12.4 sau khi tung iOS 12.4.1 vá lỗi bẻ khóa nguy hiểm

Apple một lần nữa tiếp tục bảo vệ người dùng bằng cách khóa sign hạ cấp iOS 12.4 chỉ không lâu sau khi tung ra iOS 12.4.1 để vá lỗ hổng liên quan đến nguy cơ bẻ khóa iPhone mới đây.

Apple hôm thứ Tư đã chính thức khóa sign hạ cấp iOS 12.4 sau khi tung ra bản vá lỗ hỗng dẫn tới nguy cơ iPhone bị bẻ khóa với iOS 12.4.1.

Động thái trên của Apple không có gì lạ vì theo chu kỳ, Apple thường dừng đăng ký hạ cấp cho phiên bản cũ hơn khoảng hai tuần. Trước đó iOS 12.4.1 được tung ra vào cuối tháng 8 nên việc hãng dừng hạ cấp iOS 12.4 lúc này cũng là điều dễ hiểu.

Bản cập nhật iOS 12.4.1 có nhiệm vụ chủ yếu là vá lỗ hổng bảo mật dẫn tới nguy cơ bị bẻ khóa iPhone trên iOS 12.4 phát hành hồi tháng 6. Các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện ra lỗ hổng này vào đầu năm nay và Apple sau đó đã sửa lỗi này trên iOS 12.3.

Tuy nhiên sau khi iOS 12.4 ra mắt không lâu, nhà nghiên cứu bảo mật với biệt danh "pwn2ownd" đã khai thác lỗ hổng trong hệ điều hành và bẻ khóa thành công iOS 12.4. Đây là một trong những lần bẻ khóa đầu tiên ảnh hưởng đến một phiên bản iOS sau nhiều năm.

Các nhà nghiên cứu bảo mật tin rằng, động thái vá lỗ hổng dẫn tới nguy cơ bị bẻ khóa trên của Apple là vô cùng cần thiết. Vì nếu không can thiệp nhanh chóng, kẻ xấu sẽ có cơ hội xâm nhập vào iOS và gây hại cho người dùng.

Bằng cách khóa sign iOS 12.4, Apple gần như đã đóng cánh cửa cho phép các tin tặc có thể lợi dụng kỹ thuật bẻ khóa để tấn công người dùng iPhone. Ngoài việc ngăn người dùng quay trở lại phiên bản còn tồn tại lỗ hổng trước đó, Apple cũng muốn người dùng có cơ hội trải nghiệm những tính năng và độ bảo mật tốt nhất.

Apple dự kiến sẽ phát hành iOS 13 vào ngày 19/9 tới đây và mang theo một loạt các cải tiến và ứng dụng mới nhất, trong đó phải kể đến chế độ nền tối (Dark Mode).

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

3 Đây là toàn bộ 10 công bố mới của Apple trong sự kiện đêm qua

4 Apple cuối cùng cũng đã chấp nhận đánh đổi thiết kế để tăng thời lượng pin

5 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW