Hình ảnh “mổ bụng” iPhone 11 Pro Max đầu tiên: viên pin hình chữ L nguyên khối, kích thước tăng 25%

Pin của iPhone 11 Pro Max có dung lượng lên đến 15Wh, tăng so với 12Wh của iPhone XS Max năm ngoái.

Đoạn video "mổ bụng" iPhone 11 Pro Max đầu tiên trên thế giới đã "lên sóng", và điều thú vị là năm nay, video đầu tiên này lại do một cửa hàng điện thoại di động của Việt Nam, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện và được các trang tin công nghệ lớn trên thế giới dẫn lại. Video này đã hé lộ phần nào cấu trúc bên trong của chiếc flagship kích thước lớn nhất mà Apple ra mắt trong năm 2019.

Điểm đáng chú ý nhất là chiếc iPhone 11 Pro Max có viên pin với dung lượng lên đến 15,04Wh, tăng gần 25% so với viên pin 12,06Wh của iPhone XS Max năm ngoái. Do đó, có thể tạm kết luận rằng chính kích thước vật lý của viên pin (chứ không phải các tinh chỉnh và tối ưu hoá về mặt phần mềm của Apple) mới là nhân tố chính giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin của smartphone nhà Táo.

Apple cho biết điện thoại iPhone 11 Pro Max sẽ có thời lượng pin dài hơn 5 tiếng so với iPhone XS Max. Mặc dù trong điều kiện thực tế rất khó để tái tạo lại điều kiện thử nghiệm tương tự như bài thử nghiệm nội bộ của Apple, song chuyên trang công nghệ The Verge cũng đã có những đánh giá bước đầu, cho thấy chiếc iPhone 11 Pro Max mà chuyên trang này nhận được để thử nghiệm có thể hoạt động từ 12-14 tiếng liên tục sau một lần sạc, tăng so với thời lượng 8-10 tiếng của XS Max. Như vậy có thể nói quảng bá của Apple tương đối chính xác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kích thước pin không phải là yếu tố duy nhất giúp tăng thời lượng pin, mà con chip A13 Bionic mới cũng có đóng góp đáng kể vào "thành tích" này – Apple cho biết đây là con chip tiết kiệm năng lượng nhất mà hãng từng thiết kế và chế tạo.

Pin iPhone 11 Pro Max (trên) dày hơn đáng kể so với pin iPhone XS Max (dưới). Ảnh: Kênh YouTube Dchannel / Di động Việt.

Một chi tiết thú vị khác: viên pin mới của iPhone 11 Pro Max sở hữu thiết kế hình chữ L "nguyên khối", liền mạch. Thông thường, pin điện thoại sẽ được sản xuất theo hình chữ nhật, ít khi có những hình thù đặc biệt khác. Tuy nhiên, với thiết kế hình chữ L, Apple có thể tận dụng tối đa không gian bên trong điện thoại để "nhồi nhét" càng nhiều pin càng tốt. iPhone XS Max của năm ngoái cũng đã áp dụng thiết kế này, song thực chất đó là 2 viên pin hình chữ nhật được ghép vào với nhau thành hình chữ L. Trong khi đó, pin iPhone 11 Pro Max được làm từ một thỏi pin duy nhất có hình chữ L "nguyên khối" và "liền mạch". Cùng với đó, độ dày của pin 11 Pro Max cũng tăng lên đáng kể so với model tiền nhiệm; các yếu tố này đều góp phần vào việc tăng thời lượng pin cho thiết bị.

Video "mổ bụng" iPhone 11 Pro Max cũng cho thấy với mẫu điện thoại này, Apple đã chuyển sang sử dụng bảng mạch logic có kích thước nhỏ hơn và có hình chữ nhật, thay cho bảng mạch hình chữ L được sử dụng trên iPhone XS Max. Thay đổi này một lần nữa cũng nhằm tăng không gian dành cho pin và các linh kiện khác. Thêm vào đó, thiết kế mới này còn để lộ cấu trúc của các linh kiện khác, như bộ 3 camera sau và module camera TrueDepth ở mặt trước hỗ trợ cho Face ID.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW