Nhà phân tích dự báo khả quan về doanh số iPhone 11

Các nhà phân tích đều đưa ra dự báo khả quan về doanh số iPhone 11 sau ngày đầu tiên lên kệ.

Thử sạc nhanh trên iPhone 11 Pro: Hơn 50% trong 30 phút

iPhone 11 Pro vỡ nát màn hình khi test rơi từ độ cao ngang hông

Theo quan sát từ Loup Ventures, dòng người xếp hàng tại các Apple Store trong ngày bán iPhone 11 tại Mỹ dài hơn dự kiến. Cụ thể, hàng người tại Apple Store 5th Avenue mới tu sửa xong dài hơn 89% so với năm ngoái. Hàng người chờ mua iPhone 11 tại 5 Apple Store khắp thành phố Minneapolis cũng dài hơn 20%.

Theo PhoneArena, ước tính trước đó cho rằng 70% người xếp hàng sẽ chọn mua phiên bản iPhone 11 Pro. Cũng dễ hiểu vì những ai chịu đứng ngoài nắng hàng giờ thường là iFan, sẵn sàng chi tiền cho các phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, con số thực tế lên đến 82%, trong đó có 54% chọn phiên bản iPhone 11 Pro Max.

Tuy nhiên, chỉ có 13% người xếp hàng chọn mua tùy chọn iPhone dung lượng cao nhất (256GB cho iPhone 11, 512GB cho iPhone 11 Pro). 34% lựa chọn dung lượng thấp nhất (64GB), còn đa số đều chọn phiên bản nằm giữa (iPhone 11 là 128GB, iPhone 11 Pro là 256GB).

Thống kê cũng dự đoán việc Apple giám 7% giá cho iPhone 11 sẽ khiến giá bán trung bình (ASP) cho iPhone trong năm nay giảm 2%.

Dòng người xếp hàng mua iPhone 11 tại 6 Apple Store ở Mỹ

Hãng phân tích Loup Ventures cho biết đông người xếp hàng mua iPhone trong ngày ra mắt thường dự báo doanh số của iPhone trong năm đó sẽ cao, cao hơn dự kiến và tất nhiên là iPhone năm ngoái.

Tuy nhiên, doanh số cao không có nghĩa lợi nhuận sẽ cao. Vào ngày 15/12, iPhone sẽ bị đánh thuế 25% theo quyết định của Tổng thống Trump. Nếu Apple tự chi trả khoản thuế, chắc chắn lợi nhuận sẽ giảm.

Đa số người mua chọn phiên bản iPhone 11 Pro màn hình 5.8 inch, dung lượng phổ biến là mức giữa (128GB cho iPhone 11, 256GB cho iPhone 11 Pro)

Tuy không có nhiều nâng cấp đột phá, những cải tiến trên iPhone 11 đều dành cho các tính năng quan trọng nhất: camera và pin. Dường như chừng đó là đủ để người dùng nâng cấp lên iPhone mới.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW