Apple ra mắt iOS 13.2, hỗ trợ AirPods Pro và bổ sung công nghệ chụp ảnh Deep Fusion

Bên cạnh việc hỗ trợ tai nghe AirPods Pro và tích hợp công nghệ chụp ảnh Deep Fusion, iOS 13.2 còn bổ sung thêm các emoji mới, cùng nhiều tính năng hấp dẫn cho loa thông minh HomePod.

Các bản cập nhật phần mềm iOS 13.2, iPadOS 13.2 và tvOS 13.2 hiện đã chính thức ra mắt và sẵn sàng cho người dùng tải về bắt đầu từ ngày hôm nay. Phiên bản phần mềm mới của Apple hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tính năng rất đáng được mong chờ, trong đó có công nghệ chụp ảnh Deep Fusion dành cho các dòng iPhone 11 và 11 Pro, tương thích với các mẫu tai nghe AirPods Pro và Beats Solo Pro sắp ra mắt.

Phải nói rằng iOS 13.2 được ra mắt trong bối cảnh iOS 13 được coi là một trong những phiên bản phần mềm "dính lỗi" nhiều nhất của Apple từ trước tới nay. Kể từ khi chính thức được tung ra vào ngày 19/9, đã có rất nhiều báo cáo cho biết iOS 13 của Apple là một phần mềm nhiều lỗi và chưa hoàn thiện; và Táo Khuyết đã phải liên tục tung ra các bản cập nhật với tốc độ nhanh chưa từng có.

Người dùng nào hiện vẫn đang phân vân có nên nâng cấp hay không sẽ không có lựa chọn nào khác, nếu họ có ý định sở hữu tai nghe AirPods Pro mới được tích hợp tính năng chống ồn chủ động; bởi lẽ chúng đòi hỏi thiết bị di động của bạn phải sử dụng phiên bản iOS 13.2, iPadOS 13.2, watchOS 6.1, tvOS 13.2 hoặc macOS Catalina 10.15.1 trở lên.

Bên cạnh vấn đề tương thích với AirPods, iOS 13.2 cũng đem đến nhiều cải tiến đáng kể cho camera của iPhone 11 và 11 Pro với công nghệ chụp ảnh Deep Fusion, sử dụng "nhiếp ảnh tính toán" để cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng vừa. Công nghệ này hoạt động hoàn toàn dưới nền và sẽ tự động kích hoạt tuỳ vào điều kiện ánh sáng và camera chụp (người dùng không thể kích hoạt hay huỷ kích hoạt nó một cách thủ công). iOS 13.2 cũng cho phép người dùng lựa chọn có gửi các bản ghi âm giọng nói của họ khi "ra lệnh" cho Siri tới các nhà phát triển của Apple để cải thiện sản phẩm hay không. Tính năng này cũng là tính năng mới duy nhất của hệ điều hành tvOS 13.2, ra mắt ngay trước thềm dịch vụ Apple TV Plus chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/11 tới.

Bản cập nhật iOS 13.2 cũng bổ sung các emoji mới, gồm các emoji về thức ăn, động vật và người khuyết tật. Với HomePod, iOS 13.2 cho phép loa thông minh của Apple hỗ trợ nhận diện giọng nói của tối đa 6 người dùng khác nhau; nhằm cung cấp các trải nghiệm cá nhân hoá.

Người dùng có thể cập nhật thiết bị của họ lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Đối với Apple TV HD và Apple TV 4K, người dùng có thể nâng cấp tvOS bằng cách mở menu cài đặt.

An Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

3 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW