Surface Pro X cực kỳ dễ sửa, iFixit chấm 6/10

Khác với những chiếc Surface trong quá khứ, chiếc tablet mới nhất của Microsoft được thiết kế thông minh và rất dễ sửa chữa.

Cả hai đều mạnh mẽ và mỏng nhẹ: chọn Surface Pro X hay Surface Pro 7?

Đã có thể nâng cấp được linh kiện cho Surface Pro X và Surface Laptop 3, nhưng vẫn rất hạn chế

Theo Engadget, website chuyên "mổ" đồ công nghệ iFixit khẳng định Surface Pro X là một trong những tablet dễ sửa nhất hiện nay nhờ thiết kế thông minh từ Microsoft.

Trước hết, khe gắn ổ cứng SSD ở mặt lưng có thể mở dễ dàng bằng cây lấy SIM hoặc kẹp giấy. Bạn không cần bung màn hình để truy cập vào khe ổ cứng nữa. Thiết kế này giúp bạn thay ổ cứng bất cứ lúc nào mà không cần dụng cụ mở máy chuyên dụng.

Thiết kế mới cũng giúp tách màn hình ra khỏi thân máy một cách dễ dàng, không cần súng nhiệt hoặc dung môi làm tan chất kết dính. Tất nhiên, bạn vẫn cần sự khéo léo và một vài dụng cụ để không làm hỏng màn hình trong lúc gỡ.

Tiếp đến, những con ốc của máy đều là loại tiêu chuẩn, có thể gỡ dễ dàng bằng tuốc nơ vít. Hầu hết thành phần, kể cả 2 cổng USB-C đều gắn vào mainboard bằng cáp nên có thể thay độc lập trong trường hợp bị hỏng mà không cần thay nguyên cụm. Rất ít sản phẩm mỏng nhẹ có được thiết kế này.

Tổng kết, iFixit chấm điểm 6/10 cho độ dễ sửa của Surface Pro X. Để so sánh, iPad Pro chỉ đạt 3/10. Điểm nổi bật nhất là khả năng thay ổ SSD dễ dàng, ốc vít dễ gỡ và nhiều thành phần module có thể thay nếu bị hỏng.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

3 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

4 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW