Apple Watch thế hệ mới sẽ có Touch ID trong màn hình?

Bằng sáng chế được công bố ngày 7/11 gợi ý rằng cảm biến vân tay trong màn hình sẽ có mặt trên Apple Watch.

Theo PhoneArena, bằng sáng chế được Apple nộp vào năm ngoái gợi ý rằng tính năng cảm biến vân tay trong màn hình đang được phát triển dành cho đồng hồ Apple Watch.

Với tiêu đề "Lắp ráp ăng-ten cho dây đồng hồ" (Antenna Assemblies For Watch Bands), bằng sáng chế nói về công nghệ tích hợp ăng-ten vào dây đồng hồ Apple Watch. Để duy trì sự thoải mái cho người đeo, ăng-ten sẽ có thể uốn dẻo hoặc kéo giãn.

Bằng sáng chế mô tả công nghệ tích hợp ăng-ten vào dây đeo Apple Watch

Trong bằng sáng chế có đoạn ghi rằng ăng-ten trong dây đeo sẽ kết nối với thân đồng hồ, còn màn hình được sử dụng như "thiết bị cảm ứng, cảm ứng lực, cảm biến nhiệt và/hoặc cảm biến vân tay".

Hồi đầu năm nay, một bằng sáng chế của Apple cũng mô tả công nghệ sử dụng lòng bàn tay người dùng để xác nhận danh tính trên Apple Watch, còn bằng sáng chế này ghi rõ là sử dụng vân tay.

Với Touch ID, người dùng có thể mở khóa, giao dịch với Apple Pay bằng cách sử dụng dấu vân tay của chính mình thay cho mật khẩu 4 số như hiện tại.

Không chỉ Apple Watch, giới thạo tin dự đoán Apple có thể tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình cho dòng iPhone ra mắt năm 2020, nhưng vẫn duy trì nhận diện khuôn mặt Face ID.

Trở lại chủ đề chính, bằng sáng chế của Apple tập trung mô tả công nghệ tích hợp ăng-ten vào dây đeo.

"Một số thiết bị di động truyền thống, đặc biệt là thiết bị đeo có chức năng khá hạn chế hoặc chỉ thực hiện các tính năng, tác vụ nhất định. Nó (công nghệ) sẽ mang khả năng giao tiếp không dây lên thiết bị đeo. Giải pháp được đưa ra trong tài liệu này là thiết bị đeo có tính năng giao tiếp không dây nhờ ăng-ten tích hợp vào dây đeo", bằng sáng chế mô tả.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW