Apple Watch thế hệ mới sẽ có Touch ID trong màn hình?

Bằng sáng chế được công bố ngày 7/11 gợi ý rằng cảm biến vân tay trong màn hình sẽ có mặt trên Apple Watch.

Theo PhoneArena, bằng sáng chế được Apple nộp vào năm ngoái gợi ý rằng tính năng cảm biến vân tay trong màn hình đang được phát triển dành cho đồng hồ Apple Watch.

Với tiêu đề "Lắp ráp ăng-ten cho dây đồng hồ" (Antenna Assemblies For Watch Bands), bằng sáng chế nói về công nghệ tích hợp ăng-ten vào dây đồng hồ Apple Watch. Để duy trì sự thoải mái cho người đeo, ăng-ten sẽ có thể uốn dẻo hoặc kéo giãn.

Bằng sáng chế mô tả công nghệ tích hợp ăng-ten vào dây đeo Apple Watch

Trong bằng sáng chế có đoạn ghi rằng ăng-ten trong dây đeo sẽ kết nối với thân đồng hồ, còn màn hình được sử dụng như "thiết bị cảm ứng, cảm ứng lực, cảm biến nhiệt và/hoặc cảm biến vân tay".

Hồi đầu năm nay, một bằng sáng chế của Apple cũng mô tả công nghệ sử dụng lòng bàn tay người dùng để xác nhận danh tính trên Apple Watch, còn bằng sáng chế này ghi rõ là sử dụng vân tay.

Với Touch ID, người dùng có thể mở khóa, giao dịch với Apple Pay bằng cách sử dụng dấu vân tay của chính mình thay cho mật khẩu 4 số như hiện tại.

Không chỉ Apple Watch, giới thạo tin dự đoán Apple có thể tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình cho dòng iPhone ra mắt năm 2020, nhưng vẫn duy trì nhận diện khuôn mặt Face ID.

Trở lại chủ đề chính, bằng sáng chế của Apple tập trung mô tả công nghệ tích hợp ăng-ten vào dây đeo.

"Một số thiết bị di động truyền thống, đặc biệt là thiết bị đeo có chức năng khá hạn chế hoặc chỉ thực hiện các tính năng, tác vụ nhất định. Nó (công nghệ) sẽ mang khả năng giao tiếp không dây lên thiết bị đeo. Giải pháp được đưa ra trong tài liệu này là thiết bị đeo có tính năng giao tiếp không dây nhờ ăng-ten tích hợp vào dây đeo", bằng sáng chế mô tả.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW