“Mổ bụng” MacBook Pro 16-inch: Apple cuối cùng đã phải chấp nhận trở về với thiết kế bàn phím cũ

Chuyên trang "mổ bụng" các sản phẩm công nghệ iFixit sau khi tháo rời MacBook Pro 16-inch mới của Apple xác nhận Táo Khuyết cuối cùng đã phải chấp nhận trở về với thiết kế bàn phím lẫy kéo cũ nhưng vẫn còn hoạt động rất tốt.

Một trong những hứa hẹn chính của Apple với mẫu laptop cao cấp MacBook Pro 16-inch chính là giải quyết triệt để các vấn đề có liên quan đến bàn phím. Sau nhiều năm "cố chấp" với thiết kế bàn phím lẫy bướm vốn tiềm ẩn rất nhiều trục trặc, cuối cùng Apple cũng chịu chấp nhận quay trở về với thiết kế lẫy switch dạng kéo ổn định và bền hơn mà hãng đã từng sử dụng trước đó. Mới đây, iFixit đã tiến hành tháo rời mẫu laptop mới của Apple và xác nhận những lẫy switch của bàn phím có trên chiếc máy tính này gần như giống hệt thiết kế mà hãng đã từng sử dụng trên bàn phím Magic Keyboard ra mắt hồi năm 2015.

Các lẫy switch có trên chiếc MacBook Pro 16-inch này trông giống với mẫu bàn phím rời của Apple đến mức theo iFixit, chúng ta hoàn toàn có thể thay thế từng phím riêng lẻ giữa hai chiếc bàn phím này với nhau. Quyết định này của Apple đến sau hàng năm trời tranh cãi giữa Apple và các khách hàng về thiết kế bàn phím lẫy bướm, buộc Táo khuyết phải nhiều lần nâng cấp nhằm ngăn bụi lọt vào các khe phím và tăng độ bền cho sản phẩm. Apple cũng đã phải thừa nhận những mẫu bàn phím này dễ gặp trục trặc và đưa ra chương trình bảo hành đặc biệt dành cho các khách hàng sử dụng các dòng laptop có trang bị bàn phím lẫy bướm.

Theo iFixit, bàn phím mới của MacBook Pro 16-inch cũng có hành trình phím dài hơn (thêm khoảng 0,5mm) và bản thân các phím cũng dày hơn khoảng 0,2mm so với mẫu bàn phím lẫy bướm. Màn "mổ bụng" trên cũng cho thấy phần kẹp cố định giữa phím và lẫy switch cũng được gia cố, giúp dễ dàng sửa chữa và thay thế các phím hơn.

Đây là những tín hiệu rất tích cực cho thấy dường như Apple đã tiếp thu những gì người dùng phản hồi, và cũng đồng thời khẳng định một điều rằng: thiết kế bàn phím cũ của Apple rất tốt và hoàn toàn không có lý do gì để thay thế chúng bằng thiết kế "lẫy bướm" hồi năm 2015 cả! Nói tóm lại là, nếu không hỏng thì không cần sửa làm gì.

An Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

5 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW