Intel tăng tốc phát triển và nâng cao hiệu năng AI bằng hàng loạt phần cứng mới

Những sản phẩm mới củng cố thêm sức mạnh của danh mục các giải pháp AI của Intel, được kỳ vọng mang lại 3,5 tỷ USD doanh thu cho hãng trong năm 2019.

Intel vừa chào đón làn sóng tiếp theo của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với những thông tin cập nhật về các sản phẩm mới được thiết kế để tăng tốc độ phát triển và triển khai hệ thống AI từ đám mây đến vùng mạng biên.

Intel tăng tốc phát triển và nâng cao hiệu năng AI bằng hàng loạt phần cứng mới

Theo đó, Intel đã trình diễn công nghệ Intel Nervana Neural Network Processors (NNP) với 2 nhiệm vụ tập huấn (NNP-T1000) và suy luận (NNP-I1000) bằng mạch ASICS đầu tiên được xây dựng theo chủ ý của hãng để học sâu phức tạp với qui mô và hiệu suất cực lớn dành cho các khách hàng điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu. Intel cũng hé mở bộ xử lý thị giác thế hệ tiếp theo Intel Movidius Vision Processing Unit (VPU) dành cho phương tiện truyền thông mạng biên, thị giác máy tính và các ứng dụng suy luận.

Những sản phẩm này củng cố thêm sức mạnh của danh mục các giải pháp AI của Intel, được kỳ vọng mang lại 3,5 tỉ USD doanh thu trong 2019. Có đủ cả chiều rộng và chiều sâu, danh mục AI của Intel giúp khách hàng phát triển và triển khai các mô hình AI theo nhiều qui mô từ các đám mây cực lớn đến các thiết bị biên nhỏ bé.

Hiện đang được sản xuất và giao cho khách hàng, bộ giải pháp Intel Nervana NNP mới là một phần của phương thức tiếp cận AI cấp độ hệ thống, mang đến một bộ đầy đủ các phần mềm và tích hợp khung học sâu để có thể khai thác tối đa các tác vụ AI.

Intel tăng tốc phát triển và nâng cao hiệu năng AI bằng hàng loạt phần cứng mới

Vi xử lý Intel Nervana Neural Network Processors NNP-T chuyên cho các tác vụ tập huấn AI

Intel Nervana NNP-T sẽ cân bằng giữa điện toán, giao tiếp và bộ nhớ, cho phép co giãn cận-tuyến tính, có hiệu suất năng lượng từ các nhóm máy chủ nhỏ đến các cụm siêu máy tính lớn. Còn Intel Nervana NNP-I là giải pháp tiết kiệm năng lượng và chi phí ngân sách, phù hợp để vận hành suy luận đa mô hình, với cường độ cao theo qui mô của thế giới thực với qui cách thiết bị linh hoạt . Cả 2 sản phẩm trên đều được phát triển cho nhu cầu xử lý bằng AI của các khách hàng hiểu biết sâu về AI như Baidu và Facebook.

Thêm vào đó, giải pháp thị giác máy tính của Intel thế hệ kế tiếp Movidius VPU, đã có kế hoạch bán ra vào nửa đầu 2020, chứa đựng các tiến bộ kiến trúc độc đáo, hiệu suất cao được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu năng hơn gấp 10 lần hiệu năng suy luận so với thế hệ trước, với hiệu suất năng lượng tốt hơn gấp 6 lần so với các bộ xử lý cạnh tranh khác. Intel cũng công bố Intel DevCloud for the Edge, cùng với bộ công cụ Intel Distribution of OpenVINO, giải quyết khó khăn lớn cho nhiều nhà phát triển - cho phép họ thử nghiệm, tạo nguyên mẫu và kiểm tra các giải pháp AI trên hàng loạt bộ xử lý Intel trước khi họ mua phần cứng.

Hầu hết các hệ thống AI lớn trên thế giới đều đang chạy một phần AI trên các bộ xử lý Intel Xeon Scalable. Vì vậy, Intel tiếp tục cải tiến nền tảng này với các tính năng như Intel Deep Learning Boost cùng Vector Neural Network Instruction (VNNI) – phân phối hiệu năng suy luận AI nâng cao ra các thành phần trung tâm dữ liệu và mạng biên đã được triển khai. Trong khi đây là một nền tảng vững chắc nhiều năm, nhu cầu đào tạo về học sâu tiên tiến nhất dành cho khách hàng Intel để nâng cao hiệu năng cứ 3,5 tháng tăng gấp đôi, và những bước đột phá như vậy chỉ xảy ra cùng danh mục các giải pháp như của Intel.

Intel tăng tốc phát triển và nâng cao hiệu năng AI bằng hàng loạt phần cứng mới

Intel có điều kiện để thấy được toàn cảnh điện toán, bộ nhớ, lưu trữ, liên kết nối, đóng gói và phần mềm để tối đa hiệu suất, khả năng lập trình và kỹ năng tối quan trọng để mở rộng qui mô điện toán nhằm phân bổ tác vụ học sâu cho hàng nghìn node, mà đến lượt chúng, đẩy mạnh cuộc tiến hóa tri thức.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW