VMware và Tpcoms hợp tác thúc đẩy hành trình “lên mây” của doanh nghiệp Việt Nam

Vmware vừa công bố Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phát (Tpcoms) sẽ là đối tác triển khai dịch vụ đám mây được VMware chứng nhận (cloud verified partner) đầu tiên thuộc Chương trình Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây của VMware (VCPP) tại Việt Nam. 

Cùng với sự hợp tác này, Tpcoms cũng ra mắt TPCloud, một dịch vụ hạ tầng đám mây chuyên nghiệp, cho phép các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận đầy đủ các công nghệ đám mây mới nhất của VMware để khai thác toàn bộ tiềm năng của công nghệ đám mây, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cùng với nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam.

VMware và Tpcoms hợp tác thúc đẩy hành trình

Các đại diện của VMware và Tpcoms

Tại sự kiện, ông Daniel Choo, Giám đốc quốc gia, VMware Việt Nam và các thị trường đang phát triển cho biết nền kinh tế số Việt Nam có giá trị 12 tỉ đô-la Mỹ trong năm 2019 và dự kiến đạt con số kỷ lục 43 tỉ đô-la Mỹ vào năm 2025. Lĩnh vực TMĐT Việt Nam cũng có tốc độ tăng trưởng ấn tượng 38%/năm, từ 12 tỷ đô hiện nay sẽ tăng lên 23 tỷ đô vào năm 2025. Riêng về mảng điện toán đám mây, Việt Nam đạt 165 triệu USD (năm 2018), và dự đoán sẽ cán mốc 291 triệu USD vào năm 2024. Nền kinh tế số được dự đoán sẽ đóng góp 30% GDP vào năm 2030.

VMware và Tpcoms hợp tác thúc đẩy hành trình

Các thống kê và dự đoán của VMware về nền kinh tế số Việt Nam

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy, trong 5 năm tới số lượng các ứng dụng, phần mềm được ra mắt sẽ nhiều hơn tất cả số lượng ứng dụng trong 40 năm qua. Vì vậy, để đáp ứng số lượng các ứng dụng bùng nỗ đó, theo ông Santoso Suwignyo, Giám đốc cao cấp VMware Đông Nam Á và Hàn Quốc, các doanh nghiệp bắt buộc phải hiện đại hóa các trung tâm cơ sở dữ liệu, xây dựng nền tảng đám mây cũng như xây dựng những ứng dụng chạy trực tiếp trên đám mây, đồng thời sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

VMware và Tpcoms hợp tác thúc đẩy hành trình

Ông Daniel Choo, Giám đốc quốc gia, VMware Việt Nam và các thị trường đang phát triển

Đại diện của VMware chia sẻ dịch vụ của họ có khả năng cung cấp cho khách hàng giải pháp chuyển đổi an toàn và nhanh chóng để hiện đại hóa CSDL. Khách hàng có thể chuyển đổi từng phần hoặc toàn bộ CSDL lên đám mây. Ngoài ra giải pháp cũng cho phép mở rộng theo quy mô nhu cầu sử dụng, dễ dàng thiết kế những dịch vụ mới phát sinh theo thời vụ. Giải pháp của VMware còn có thể liên kết với các đám mây của nhiều hãng khác như Amazon Web Services, Microsoft Azure, IBM đáp ứng tuân thủ pháp luật, tự động hóa các dịch vụ, giúp doanh nghiệp quản lý chi phí và vận hành, mang lại trải nghiệm đơn giản.

Với TPClould, dịch vụ này sẽ sử dụng toàn bộ nền tảng công nghệ của VMware, cung cấp đến khách hàng dịch vụ đám mây chuyên nghiệp (với các tính năng như vMotion, HA, NSX và DR as a Service...), an toàn và bảo mật (dữ liệu lưu trữ được bảo vệ bởi các dịch vụ vFirewall và Loadbalancing trên hạ tầng cơ sở vật lý dự phòng), hạ tầng mạnh (sử dụng máy chủ dòng Enterprice 100% ổ cứng SSD, tiêu chuẩn Data Center Tier III, băng thông nội bộ 10GB), thời gian uptime 99,9%, tự động hóa và tối ưu chi phí. Các doanh nghiệp có thể truy cập toàn quyền tới các công nghệ đa đám mây mới nhất của VMware để thử nghiệm và mở rộng các đổi mới, sáng tạo.

VMware và Tpcoms hợp tác thúc đẩy hành trình

Ông Huỳnh Việt, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tpcoms cho biết hiện Tpcoms đang triển khai hạ tầng cáp metro và cáp quang tại TP.HCM và các thành phố lớn, cáp quang đường trục – liên tỉnh, đáp ứng được cả nhu cầu phát triển mạng 5G. Các khách hàng của Tpcoms là nhiều công ty lớn như Mobifone, HTC, VTC cùng các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực đa dạng như ngân hàng, tài chính, y tế, giáo dục, TMĐT,...

Sự hợp tác mới giữa Tpcoms và VMware sẽ giúp mở rộng việc ứng dụng các hạ tầng đám mây với TPCloud, mang tới cho các doanh nghiệp Việt Nam tốc độ triển khai nhanh chóng, dễ dàng mở rộng và độ linh hoạt cao, đáp ứng nhu cầu năng động của nền kinh tế số đang ngày càng tăng trưởng của Việt nam.

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW