Visionox trình làng điện thoại gập dạng vỏ sò, màn hình AMOLED cuộn

Điều gì sẽ đến sau smartphone gập? Visionox tin rằng, đó chính là những chiếc smartphone cuộn, có thể trở thành tâm điểm trong tương lai.

Visionox trình làng chiếc điện thoại gập dạng vỏ sò cùng màn hình AMOLED cuộn

Mới đây, tại Hội nghị Ngành công nghiệp Hiển thị Thế giới diễn ra trong 3 ngày tại Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc, Visionox đã trưng bày màn hình AMOLED cuộn của mình cùng với nhiều sản phẩm thú vị khác như smartphone gập dạng vỏ sò.

Visionox cho biết, thiết kế màn hình cuộn có thể giúp giảm đáng kể diện tích chiếm bởi màn hình, thậm chí ít hơn so với dạng gập lại. Màn hình cuộn mà Visionox trình diễn tại sự kiện này có bán kính cong động 7mm, tích hợp công nghệ màn hình cảm ứng on-cell cùng tính năng tự cán. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn cần thêm một thời gian dài nữa trước khi có thể thương mại hóa. Màn hình demo tại sự kiện này vẫn chỉ ở dạng thô và chưa được lắp ráp vào một chiếc smartphone. Thực tế, các công ty khác như BOE hay LG Display đã từng trình diễn các pa-nen màn hình cuộn trước đây.

Visionox trình làng chiếc điện thoại gập dạng vỏ sò cùng màn hình AMOLED cuộn

Ngoài màn hình cuộn, Visionox còn trình làng một chiếc smartphone có thiết kế dạng gập vỏ sò, tuy nhiên không như Motorola Razr 2019, chiếc điện thoại này sẽ gập nửa màn hình vào bên trong và không có màn hình phụ bên ngoài.

Visionox trình làng chiếc điện thoại gập dạng vỏ sò cùng màn hình AMOLED cuộn

Chiếc smartphone gập dạng vỏ sò này có màn hình AMOLED 6,47 inch với công nghệ on-cell. Visionox cho biết thêm, màn hình này sẽ không có nếp gấp ở giữa khi mở ra. Máy sẽ có độ dày 13,3mm khi gập lại.

Visionox trình làng chiếc điện thoại gập dạng vỏ sò cùng màn hình AMOLED cuộn

Ngoài 2 sản phẩm trên, Visionox còn trưng bày thêm một chiếc smartphone tràn viền hoàn toàn. Chiếc điện thoại này có viền dưới 1,5mm và chỉ 0,7mm đối với 3 cạnh còn lại. Tỉ lệ màn hình/thân máy đạt mức 96,57%.

Minh Hùng theo GizmoChina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW