Kế hoạch điện thoại Nokia 5G sẽ được công bố tại sự kiện Qualcomm Summit

Khi lệnh cấm Huawei vẫn đang còn hiệu lực thì có lẽ một trong những người hưởng lợi nhất đó chính là Nokia. Theo CPO của HMD Global, Juho Sarvikas, công ty sẽ công bố kế hoạch cho những chiếc điện thoại Nokia 5G tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Technology Summit.

Nokia sẽ công bố kế hoạch cho những chiếc điện thoại 5G của mình tại sự kiện Qualcomm Summit

Qualcomm sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon hàng năm từ ngày 3/12 đến ngày 6/12. Tại mỗi phiên họp ở Summit, sẽ có rất nhiều sản phẩm và công nghệ thế hệ mới được tiết lộ. Con chip flagship trong năm 2019 của Qualcomm, Snapdragon 865, rất có thể cũng sẽ xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh này.

Nokia sẽ công bố kế hoạch cho những chiếc điện thoại 5G của mình tại sự kiện Qualcomm Summit

Trước đó, Juho Sarvikas đã tiết lộ rằng mức giá cho những chiếc điện thoại 5G của Nokia sẽ chỉ bằng một nửa so với các chiếc điện thoại 5G ở hiện tại. Giá những chiếc điện thoại 5G của Nokia sẽ rơi vào khoảng 500 USD (11,6 triệu đồng) đến 650 USD (15 triệu đồng). Dĩ nhiên, trong năm 2020, những chiếc điện thoại 5G sẽ rẻ hơn nhiều. Trên thực tế, phiên bản Xiaomi Mi MIX 3 5G và iQOO Pro 5G hiện cũng đang được bán với giá dưới 500 USD.

Dựa vào thông tin hiện tại, mẫu điện thoại di động 5G đầu tiên của Nokia sẽ là Nokia 8.2 với bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 735. Về camera, Nokia 8.2 sẽ sử dụng thiết kế dạng bật lên cho camera trước 32MP, trong khi đó, ở mặt sau sẽ là cụm 4 camera với 64MP cho camera chính. Theo dự kiến, chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Nokia sẽ được phát hành chính thức vào năm tới tại sự kiện MWC 2020.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW