Oppo thực hiện thành công cuộc gọi DSS đầu tiên trên thế giới

Oppo vừa thông báo họ đã thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên thông qua smartphone có tích hợp DSS 5G dưới sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm Technologies, Swisscom và Telstra.

Với thành công này, Oppo trở thành hãng điện thoại đầu tiên trên toàn cầu hỗ trợ DSS. Đây cũng là cột mốc mới trong việc thương mại hóa công nghệ DSS. Công nghệ DSS đem lại cho các nhà mạng khả năng cân bằng giữa các cơ sở hạ tầng chuyên dụng với mạng lưới 4G và 5G hiện tại, đồng thời giúp tăng tốc độ triển khai trên toàn cầu các dịch vụ 5G và đem trải nghiệm 5G lên diện rộng hơn.

Đại diện Oppo và Telstra thực hiện cuộc gọi video 5G hỗ trợ DSS đầu tiên trên thế giới.

Cuộc gọi DSS được thực hiện trong ngày 29/11 vừa qua diễn ra trên smartphone OPPO 5G sử dụng hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon X55 5G để kết nối Bern (Thụy Sĩ) và Gold Coast (Úc) thông qua mạng lưới 5G thương mại của Telstra hỗ trợ công nghệ Ericsson Spectrum Sharing (ESS). Cuộc gọi thành công nhờ khả năng chia sẻ hệ thống trên băng tầng 3GPP Frequncy Division Duplex (FDD). Khi so sánh với 4G, mạng lưới 5G với tốc độ cao và độ trễ thấp giúp cải thiện chất lượng video và giảm độ trễ đem lại trải nghiệm gọi video 5G ấn tượng cho người dùng.

Đại diện Oppo chia sẻ: "Việc cộng tác với Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra nhằm ươm mầm và phát triển quá trình thương mại hóa công nghệ Dynamic Spectrum Sharing (DSS) là một phần trong kế hoạch hợp tác sâu rộng của Oppo với các bên trong kỷ nguyên 5G. Oppo có kế hoạch ra mắt những mẫu smartphone 5G có hỗ trợ DSS trong năm tới, có các kết nối 5G ổn định, mượt mà và tốc độ, và đem lại trải nghiệm tốt hơn dành cho người dùng."

Đối với hệ thống mạng, các nguồn tài nguyên không dây toàn cầu đang dần trở nên phức tạp hơn với sự ra mắt của 5G. Việc giới thiệu công nghệ DSS cho phép các nhà mạng có thể chia sẻ cơ sở hạ tầng một cách linh động thông qua nâng cấp phần mềm, qua đó sử dụng các mạng 4G hiện có nhằm đem lại những dịch vụ 5G cho người dùng. DSS cho phép các nhà mạng có thể triển khai mạng 5G ở diện rộng một cách nhanh chóng hơn, và tiết kiệm được chi phí hơn. Đối với các thiết bị di động, người dùng sẽ có thể trải nghiệm các dịch vụ 5G trong mạng lưới có tích hợp DSS trên các thiết bị smartphone có hỗ trợ DSS.

TB


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 "Đừng bắt em phải quên" bị dừng phát sóng không phải do phim dở

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

5 Sinh viên Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ về nước bằng máy bay riêng, nhưng không dễ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW