Qualcomm và ZTE đánh dấu cột mốc 5G mới với việc thực hiện thành công cuộc gọi Voice Over New Radio

Voice Over New Radio được kỳ vọng sẽ là giải pháp thoại tận dụng tối đa ưu thế tốc độ cao, độ trễ thấp, băng thông rộng của 5G, mang đến chất lượng gọi thoại vượt trội so với VoLTE.

Qualcomm và ZTE vừa thông báo đã đạt được một bước tiên phong về 5G khi hợp tác cùng nhau thực cuộc gọi Voice over New Radio trên mạng 5G.  Cuộc gọi này được thực hiện trên thiết bị điện thoại thông minh 5G thử nghiệm chạy trên Hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon  5G và thông qua trạm phát sóng 5G NR của ZTE. Cuộc gọi đã thành công khi đáp ứng được tất cả các thông số kỹ thuật của 3GPP Release 15 trên dải phổ 2,5 GHz (n41).

Qualcomm và ZTE đánh dấu cột mốc 5G mới với việc thực hiện thành công cuộc gọi Voice Over New Radio

Dịch vụ thoại là một dịch vụ cơ bản của các nhà khai thác mạng di động và khi được thực hiện bằng mạng 5G, nó có tên gọi là Voice over New Radio (VoNR). Việc hoàn thành các cuộc gọi VoNR sẽ là một bước tiến quan trọng của ngành viễn thông toàn cầu trong quá trình phát triển 5G từ hệ thống không độc lập (non-standalone) sang hệ thống độc lập (standalone). Điều này sẽ cho phép các nhà mạng cung cấp dịch vụ thoại chất lượng cao mà không phải phụ thuộc vào VoLTE (thoại qua mạng 4G LTE) hoặc trạm 4G LTE.

Cuộc gọi VoNR 5G là bước tiến mới nhất trong một loạt các cột mốc được Qualcomm và ZTE đồng hoàn thành để hỗ trợ cho sự phát triển của 5G. Trước đây, hai công ty đã hợp tác để sản xuất hệ thống Kiểm tra dữ liệu tương tác 5G NR đầu tiên trên thế giới (IoDT) thể hiện kết nối dữ liệu dựa trên tiêu chuẩn 3GPP R15 vào tháng 11 năm 2017 tại Trung Quốc.

Qualcomm và ZTE đánh dấu cột mốc 5G mới với việc thực hiện thành công cuộc gọi Voice Over New Radio

Ngoài ra, hai công ty cũng đã  từng hợp tác trình diễn trực tiếp các dịch vụ mạng 5G dựa trên hệ thống thương mại đầu cuối sub-6 GHz vào tháng 2 năm 2019 tại Trung Quốc. Gần đây, Qualcomm và ZTE cũng đã hoàn thành thử nghiệm khả năng tương tác sóng milimeter cho điện thoại di động 5G đầu tiên ở nước này.

Durga Malladi - Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc 4G / 5G của Qualcomm Technologies, Inc chia sẻ : "Thành tựu này với ZTE cho phép chúng tôi tiến gần hơn đến mục tiêu mở rộng khả năng kết nối toàn cầu của 5G". "Tại Qualcomm Technologies, chúng tôi cam kết tiếp tục  phát triển công nghệ 5G nhằm thúc đẩy sự đổi mới và nền kinh tế trên toàn thế giới."

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW