[CES 2020] Laptop màn hình gập Lenovo ThinkPad X1 Fold có giá gần 60 triệu đồng

Liệu rằng đây sẽ là tương lai của laptop?

Vào cuối năm ngoái, hãng công nghệ Trung Quốc Lenovo đã "nhá hàng" chiếc "PC màn hình gập đầu tiên trên thế giới" với thiết kế nhỏ như quyển sách, mở ra sẽ trở thành laptop đầy đủ (khi kết hợp với bàn phím).

Và tại CES 2020, Lenovo đã giới thiệu chính thức sản phẩm với tên gọi ThinkPad X1 Fold, bán ra ngay trong năm với mức giá không tưởng.

Phần cứng bản chính thức không khác nhiều so với nguyên mẫu trước đây, trừ việc bổ sung thêm camera cho tính năng Windows Hello. Phần nắp của ThinkPad X1 Fold làm bằng da, khi mở ra sẽ để lộ màn hình OLED 13.3 inch, tỉ lệ 4:3 với độ phân giải 2048x1536 pixel.

Màn hình của ThinkPad X1 Fold được Lenovo hợp tác phát triển với LG trong 4 năm. Nhà sản xuất đảm bảo độ bền của màn hình này dù vẫn nhìn thấy nếp gấp nếu soi kỹ.

Lenovo ThinkPad X1 Fold cài sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro, được Lenovo tùy biến cho phù hợp với màn hình gập, một trong số đó là phím tắt cho phép chạy một ứng dụng toàn màn hình, hoặc chia đôi để sử dụng song song 2 app. Một phiên bản chạy Windows 10X tối ưu cho màn hình gập sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Nếu đặt máy ở tư thế dọc, nửa dưới màn hình sẽ là bàn phím ảo cho phép nhập liệu với góc nghiêng tương tự laptop. Nếu cần cảm giác gõ, bạn có thể sử dụng bàn phím Bluetooth tặng kèm để gắn vào nửa dưới màn hình. Tất nhiên, bạn có thể tách bàn phím ra để tận dụng kích thước 13.3 inch của máy. Về cơ bản, người dùng có thể linh hoạt thay đổi chế độ sử dụng ThinkPad X1 Fold cho phù hợp với công việc.

Hiện chưa rõ cấu hình của ThinkPad X1 Fold. Lenovo tiết lộ máy sẽ trang bị nền tảng Intel mới với công nghệ hybrid, thời lượng pin tối đa 11 giờ.

Lenovo ThinkPad X1 Fold phiên bản Windows 10 Pro sẽ bán ra vào giữa năm nay với giá 2.500 USD (57,9 triệu đồng), khá cao nhưng hoàn toàn xứng đáng với sự độc đáo mà nó mang lại.

Bên cạnh ThinkPad X1 Fold, Lenovo cũng trình làng hàng loạt sản phẩm độc đáo khác gồm ThinkBook Plus - laptop với màn hình e-ink ở phần nắp; Yoga 5G - laptop 2 in 1 5G đầu tiên trên thế giới; IdeaPad Duet Chromebook mới là một trong những chiếc Chromebook mỏng nhẹ nhất thế giới với thời lượng pin dài lên tới 10 tiếng và Lenovo Smart Frame - khung tranh thông minh.

[CES 2020] Laptop màn hình gập Lenovo ThinkPad X1 Fold có giá gần 60 triệu đồng

ThinkBook Plus - laptop với màn hình e-ink ở phần nắp

Cụ thể, trên ThinkBook Plus, phần màn hình e-ink ở nắp máy có thể được sử dụng để tạo ra các ghi chú và minh họa với bút Precision Pen, đồng thời để hiển thị những thông báo quan trọng khi máy đang đóng. Đây là một dạng laptop mới tích hợp nhiều tính năng sáng tạo giúp người dùng tối đa hóa hiệu quả đa nhiệm của họ.ThinkBook Plus sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 3-2020 với giá khởi điểm là 1.200 USD (27,8 triệu đồng).

Yoga 5G - laptop 2 in 1 5G đầu tiên trên thế giới

Trong khi đó Yoga 5G là chiếc laptop 2-in-1 với tính di động cao, đồng thời là PC đầu tiên sử dụng nền tảng điện toán Qualcomm Snapdragon 8cx 5G. Máy cung cấp kết nối mạng 5G tốc độ cao, hơn gấp 10 lần so với 4G. Yoga 5G sẽ có mặt trên thị trường vào mùa Xuân năm 20203, với giá khởi điểm từ 1.500 USD (34,8 triệu đồng).

IdeaPad Duet Chromebook - một trong những chiếc Chromebook mỏng nhẹ nhất thế giới với thời lượng pin dài lên tới 10 tiếng

Với IdeaPad Duet Chromebook, máy được thiết kế dành cho những người ưa thích lướt web trên những ứng dụng mới, thưởng thức những chương trình giải trí cập nhật, hay hoàn thành công việc khi đang di chuyển. Lenovo tuyên bố IdeaPad Duet Chromebook mới là một trong những chiếc Chromebook mỏng nhẹ nhất thế giới với thời lượng pin dài lên tới 10 tiếng.

Chiếc Chromebook mới có thiết kế tối giản và tùy chọn bút USI stylus để có thể viết tay trực quan, ghi chú và vẽ hình dễ dàng với độ trễ thấp, đồng thời đây còn là một chiếc Chromebook có thể tháo rời 2-in-1 đầy đủ tính năng. IdeaPad Duet Chromebook sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 5-2020 với giá khởi điểm từ 280 USD (6,5 triệu đồng).

Khung tranh thông minh Lenovo Smart Frame

Tiếp nối thành công của các thiết bị Lenovo Smart Clock và Lenovo Smart Display, Lenovo tiếp tục bổ sung vào danh mục thiết bị nhà thông minh với hạng mục mới Lenovo Smart Frame (khung tranh thông minh). Smart Frame có màn hình được gia công dạng nhám mờ và có lớp chống lóa, nhờ đó hình ảnh được hiển thị rõ ràng ở nhiều mức cài đặt độ sáng.

Một cảm biến tông màu sẽ giúp điều chỉnh độ sáng của hình ảnh phù hợp với môi trường ánh sáng trong phòng để có trải nghiệm xem tự nhiên và chân thực hơn, phù hợp cho nhiều căn phòng trong nhà. Thiết bị cũng cho phép sử dụng các cử chỉ tay để bật, tiếp tục hay tạm dừng trình chiếu hình ảnh hoặc video. Lenovo Smart Frame sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 8-2020 với giá khởi điểm từ 400 USD (9,3 triệu đồng).

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW