OnePlus 8 sẽ có màn hình OLED 2K với tốc độ làm tươi 120Hz

Hôm qua (13/01), OnePlus đã tổ chức một buổi họp hội nghị truyền thông tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Tại sự kiện này, công ty này đã tiết lộ những bước tiến trong công nghệ màn hình, đặc biệt là tốc độ làm tươi 120Hz.

OnePlus 8 sẽ sở hữu màn hình OLED 2K với tốc độ làm tươi 120Hz

Theo đó, dòng smartphone flagship sắp tới của OnePlus là OnePlus 8 sẽ sở hữu những công nghệ màn hình cực kỳ ấn tượng. Thiết bị này được trang bị màn hình OLED 2K, tốc độ làm tươi 120Hz và tần số lấy mẫu 240Hz. Đây là những con số khá cao so với lĩnh vực màn hình trên smartphone. Hơn nữa, OnePlus cũng xác nhận màn hình mới này sẽ có tiêu chuẩn tái tạo màu cao nhất với JNCD <0,8. Con số này đủ hạ gục JNCD <0,9 của iPhone 11 Pro Max và JNCD <2 của trung bình cả ngành.

OnePlus 8 sẽ sở hữu màn hình OLED 2K với tốc độ làm tươi 120Hz

Đáng chú ý, công ty này còn tuyên bố rằng họ thực hiện một vài tối ưu hóa độc đáo cho màn hình 120Hz. Tất cả chúng nhằm mang lại 3 yếu tố quan trọng nhất cho người dùng, đó là độ mượt, độ chính xác và sự thoải mái. Các công nghệ màn hình cụ thể của OnePlus 8 sẽ như sau:

- Smooth Chain Optimization.

- Chip MEMC độc lập.

- Tốc độ làm tươi lên đến 120Hz.

- Tần số lấy mẫu 240Hz.

- JNCD <0,8.

- Cân bằng màu cho smartphone ngay khi sản xuất.

- Tự động điều chỉnh độ sáng với 1096 mức độ.

- Hiệu ứng hiển thị màu ở mức 10-bit.

Đây là một bước tiến khá đáng kể so với những chiếc smartphone OnePlus đàn anh. Bắt đầu từ dòng OnePlus 7, công ty này đã bắt đầu coi trọng khả năng hiển thị trên những chiếc smartphone của mình, với tốc độ làm tươi cao hơn và độ phân giải tốt hơn. Điều đó khiến cho các tính năng màn hình này dần trở thành một tiêu chuẩn trong phân khúc smartphone cao cấp.

OnePlus 8 sẽ sở hữu màn hình OLED 2K với tốc độ làm tươi 120Hz

OnePlus cũng tỏ ra rất tích cực đối với cộng đồng gaming và thậm chí, họ còn tối ưu hóa các thiết bị của mình nhằm mang lại hiệu năng tốt hơn khi chơi game. Thế nên, không quá ngạc nhiên khi OnePlus muốn tăng tốc độ làm tươi này lên cao hơn nữa để mang trải nghiệm chơi game trên di động đi xa hơn.

Minh Hùng theo GizmoChina

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

3 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

4 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW