Xuất hiện thông tin Huawei Mate Xs trên MIIT, sử dụng chip Kirin 990 5G và bản lề gập tốt hơn

Năm ngoái, Huawei đã ra mắt chiếc smartphone gập đầu tiên của mình, có tên là Huawei Mate X. Với sự xuất hiện của Mate X, Huawei trở thành một trong số ít thương hiệu tham gia vào xu hướng gập trên smartphone.

Xuất hiện thông tin Huawei Mate Xs trên MIIT, sử dụng chip Kirin 990 5G và bản lề gập tốt hơn

Hôm nay, trang GizChina cho hay, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này đang bắt tay phát triển thiết bị gập thứ 2 của mình với cái tên Huawei Mate Xs. Theo đó, Huawei sẽ tiết lộ thêm nhiều thông tin thiết bị này vào tháng tới tại quê nhà.

Trước khi được công bố chính thức, thông tin về chiếc smartphone này đã xuất hiện trên MIIT (Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin). Theo đó, thiết bị này sẽ có tên mã là TAH-AN00m và đã nhận được các chứng chỉ mạng kết nối. Danh sách này cũng xác nhận thiết bị sẽ hỗ trợ chế độ NSA/SA. MIIT hiện chưa công bố bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến chứng nhận truy cập mạng hay thông tin tham số cốt lõi.

Xuất hiện thông tin Huawei Mate Xs trên MIIT, sử dụng chip Kirin 990 5G và bản lề gập tốt hơn

Các tính năng cũng như thông số kỹ thuật dự kiến của Huawei Mate Xs

Huawei Mate Xs sẽ sử dụng màn hình của Samsung cùng một cơ chế bản lề bền chắc hơn. "Đầu não" của thiết bị này đó chính là con chip Kirin 990 5G được sản xuất dựa trên quy trình 7nm và có sẵn modem 5G bên trong. Hiện chưa rõ thông tin về bộ nhớ Huawei Mate Xs. Trước đây, CEO của Huawei, Yu Chengdong, cũng đã xác nhận rằng Mate Xs sắp ra mắt sẽ có bộ xử lý mạnh mẽ hơn, bản lề cùng màn hình gập tốt hơn.

Do thiết bị này đã xuất hiện trên MIIT, thế nên, những thông tin về nó sẽ tiếp tục bị rò rỉ trong thời gian sắp tới. Dự kiến, Huawei sẽ giới thiệu thiết bị này tại sự kiện MWC 2020, bắt đầu từ ngày 24/02, được tổ chức ở Barcelona. Một thông tin ngoài lề khác, Huawei cũng dự định sẽ bán những chiếc smartphone 5G giá rẻ vào cuối năm nay hoặc đầu 2021.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

3 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

4 Jaan Kross là ai?

5 Quang cảnh tại Hàn Quốc, một trong ba nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW