Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 cuối cùng cũng có chế độ vẽ đồ thị!

Mới đây, Microsoft đã thông báo rằng ứng dụng Calculator (Máy tính) trên Windows 10 sẽ được bổ sung chế độ vẽ đồ thị. Những người dùng đã đăng ký chương trình Windows Insider đã có thể sử dụng tính năng này bằng cách cài đặt Windows 10 preview build 19546.

Ứng dụng Máy tính trên Windows 10 được bổ sung 1 tính năng mà chúng ta ước muốn trong nhiều năm qua

Được biết, chế độ vẽ đồ thị này là một trong những yêu cầu hàng đầu về tính năng được công khai trong Feedback Hub và sẽ được đưa đến tất cả người dùng khi phát hành phiên bản Windows 10 2004 (hiện có tên mã là 20H1 và sẽ được tung ra trong mùa xuân này).

"Hỗ trợ thêm đồ thị là một trong những yêu cầu hàng đầu về tính năng trong Feedback Hub và chúng tôi rất vui mừng khi mang tính năng này đến người dùng. Khả năng vẽ đồ thị là một nhu cầu thiết yếu đối với những sinh viên bắt đầu khám phá đại số tuyến tính. Với tính năng này, chúng tôi hi vọng sinh viên sẽ hứng thú với môn toán hơn cũng như cải thiện khả năng hiểu biết khái niệm về toán học", Brandon LeBlanc, Quản lý Chương trình Windows Insider Program lâu năm, cho hay.

Các tính năng Máy tính mới

Kể từ bản cập nhật này, bạn có thể vẽ một hoặc nhiều phương trình trong một đồ thị nhằm dễ dàng so sánh. Các tùy chọn bổ sung khác cũng bao gồm tùy chỉnh kiểu đường vẽ hay xem đồ thị dưới dạng cửa sổ.

Ngoài ra, Microsoft cho hay, chế độ đồ thị mới cũng hỗ trợ các phương trình có biến.

"Nếu nhập một phương trình với biến thứ cấp (chẳng hạn: y = mx + b), bạn có thể dễ dàng thao tác với các biến đó nhằm nhanh chóng hiểu được những thay đổi đối với phương trình ảnh hưởng thế nào đến đồ thị", LeBlanc lý giải.

Và dĩ nhiên, bạn có thể phân tích đồ thị bằng biểu đồ vết thông qua chuột hoặc bàn phím.

Nhìn chung, chế độ đồ thị mới này không chỉ tiện dụng và còn khá đơn giản, thế nên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy mọi thứ hoạt động như thế nào. Tất cả người dùng đều có thể sử dụng tính năng này sau khi cập nhật thiết bị của mình lên Windows 10 2004, dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 4 hoặc 5.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW