Camera trên Galaxy S20 sẽ không ấn tượng như bạn tưởng

Việc lược bỏ đi một trong những tính năng "đinh" của camera trên dòng Galaxy S có thể sẽ khiến khả năng chụp ảnh của Galaxy S20 chỉ dừng ở mức tốt chứ chưa thực sự ấn tượng.

Theo AndroidCentral, camera trên Galaxy S20 có thể sẽ đi xuống so với thế hệ trước đó nếu như Samsung loại bỏ một trong những tính năng quan trọng như khẩu độ kép. Mới đây, lekaer @MaxWinebach từ trang XDA cho biết, Samsung có thể sẽ bỏ qua tính năng "khẩu độ kép" trên dòng Galaxy S.

Khẩu độ kép hay Dual Aperture là một tính năng phần cứng khá thú vị đã được Samsung tích hợp kể từ Galaxy S9 và trên hầu hết các model flagship gần đây của hãng. Tính năng này cho phép camera có thể mở hoặc đóng khẩu độ ống kính, từ đó cho phép ánh sáng đi vào nhiều hoặc ít hơn.

Đồng thời camera cũng có thể thay đổi khoảng cách tiêu cự. Việc có thể thay đổi khẩu độ từ đóng sang mở giúp ánh sáng đi vào trong cảm biến tùy ý. Kỹ thuật này về cơ bản khá giống với máy ảnh DSLR và ống kính hoán đổi.

Tính năng khẩu độ kép cũng hỗ trợ tạo hiệu ứng bokeh với phông nền phía sau mờ ảo hơn. Khẩu độ nhỏ giúp lấy nét toàn cảnh tốt hơn trong khi khẩu độ lớn tạo độ xóa phông mờ ảo. Trong khi đó tin đồn mới nhất cho biết, Galaxy S20 Ultra sẽ trang bị ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang lên tới 10x nhằm thay thế cho tính năng khẩu độ kép.

Trả lời đoạn tweet của @MaxWinebach, leaker @Ice universe cũng khẳng định, Galaxy S20 Ultra sẽ loại bỏ thêm một tính năng khác là Dual-PD hay tự động lấy nét theo pha kép.

Đây là một trong những tính năng vay mượn từ DSLR cao cấp. Thay vì phân tích các đường tương phản trong toàn bộ bức ảnh, hệ thống phân tích theo pha sẽ sử dụng 100% điểm ảnh (pixel) để hỗ trợ lấy nét.

Trước đây công nghệ lấy theo pha thông thường chỉ sử dụng một số điểm ảnh (khoảng 5%) để lấy nét. Nhờ đó Dual-PD đem tới khả năng lấy nét nhanh hơn nhiều so với các kỹ thuật trước đây.

Do đó nếu Samsung thực sự loại bỏ tính năng này, không rõ Samsung sẽ áp dụng công nghệ mới nào để thay thế?

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW