Adapter biến xe lăn thành tay cầm game Xbox

Sẽ ra sao nếu người khuyết tật điều khiển game trên Xbox bằng chính chiếc xe lăn của họ?

AbleGamers Charity, một tổ chức hỗ trợ người khuyết tật chơi game, mới đây đã giới thiệu Freedom Wing Adapter, sản phẩm giúp người khuyết tật sử dụng joystick trên xe lăn điện để điều khiển game trên Xbox One.

Theo Engadget, sản phẩm được phát triển kết hợp một adapter với bảng mạch Adafruit Feather M4 giúp chuyển tín hiệu input từ joystick sang câu lệnh được đọc bởi phụ kiện Xbox Adaptive Controller do Microsoft phát triển.

Trong video dưới đây, một người khuyết tật đã sử dụng Freedom Wing để chơi game Rocket League trên Xbox bằng cách điều khiển joystick trên xe lăn. Tất nhiên trải nghiệm chơi sẽ khác một chút so với tay cầm thông thường, tuy nhiên giải pháp này được xem là đơn giản, thuận tiện hơn.

Freedom Wing đang được AbleGamers bán ra nhờ sự trợ giúp từ các khoản hỗ trợ trợ với giá từ 30 đến 35 USD. Người dùng cần mua thêm bộ Xbox Adaptive Controller (khoảng 80 đến 100 USD) để sử dụng với sản phẩm này.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW