Mi 10 Pro vừa ra mắt đã đứng đầu bảng xếp hạng camera DxOMark, vượt mặt Huawei, Samsung và Apple

Mi 10 và Mi 10 Pro là 2 mẫu smartphone cao cấp vừa được Xiaomi ra mắt chiều 13/2 theo giờ Việt Nam.

Bên cạnh những thay đổi trong thiết kế và cấu hình, camera cũng là điểm nâng cấp đáng chú ý của Mi 10. Ngay sau khi ra mắt, Mi 10 Pro đã chễm chệ vị trí số một trong bảng xếp hạng camera của DxOMark với 124 điểm, cao hơn một điểm so với Huawei Mate 30 Pro 5G.

Mi 10 Pro trang bị 4 camera với camera chính 108MP, cảm biến 1/1.33 inch với khẩu độ f/1.69, thấu kính 8 lớp, trang bị OIS và EIS. Thứ 2 là camera telephoto 12MP cho khả năng zoom 2x, cảm biến 1/2.6 inch với khẩu độ f/2.0. Thứ 3 là camera telephoto 8MP với kích thước 1/4.4 inch, hỗ trợ zoom hybrid 10x. Cuối cùng là camera góc siêu rộng 20MP với cảm biến 1/2.8 inch, khẩu độ f/2.2.

Theo GSMArena, ảnh cho ra từ camera 108MP của Mi 10 Pro tương tự Mi Note 10 nhưng chi tiết tốt hơn, khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn. Mi 10 Pro cũng có dải tương phản động rộng hơn. Kết hợp 2 camera telephoto giúp ảnh cho ra sắc nét ngay cả khi zoom 5x.

Chế độ chụp đêm của Mi 10 Pro cũng được cải tiến cho độ chi tiết cao hơn, ít nhiễu hơn và dải tương phản rộng hơn. Trong bài đánh giá trên DxOMark, biên tập viên hài lòng với độ cân bằng trắng và khả năng lấy nét tự động của thiết bị. Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng cũng cho độ sắc nét cao, ánh sáng tốt.

DxOMark lưu ý rằng camera 108MP hơi khó lấy nét vì độ sâu trường ảnh hẹp. Ngoài ra ảnh chụp HDR từ camera góc siêu rộng và chế độ ban đêm thỉnh thoảng có hiện tượng bóng mờ.

Về khả năng quay video, Mi 10 Pro cho chất lượng tốt với chi tiết cao, chống rung ổn định, lấy nét nhanh cả trong môi trường thiếu sáng. Dải tương phản động khi quay video khá hẹp, thỉnh thoảng bị nhiễu khi quay trong ánh sáng yếu.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

4 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW