Keysight giới thiệu giải pháp mô phỏng kênh 5G mới

PROPSIM FS16 cho phép các nhà sản xuất chipset và thiết bị có thể xác thực việc triển khai công nghệ MIMO và Massive MIMO trong mọi băng tần 5G NR (5G New Radio).

Keysight Technologies vừa giới thiệu các tính năng mô phỏng kênh 5G mới cho phép triển khai trải nghiệm người dùng cuối cùng kết nối mạng 5G tối ưu và thông suốt. Giải pháp mô phỏng kênh PROPSIM FS16 là sản phẩm mới nhất trong chuỗi giải pháp tiên tiến mà Keysight giới thiệu để thúc đẩy triển khai và thương mại hóa mạng 5G. PROPSIM FS16 cho phép người dùng có thể xác thực được hiệu năng của các thiết bị 5G NR, đồng thời hỗ trợ các băng thông siêu rộng thuộc băng tần mmWave, công nghệ beamforming (điều hướng chùm sóng, tín hiệu) và các cấu hình đa ăng-ten.

Thiết bị PROPSIM FS16

Giải pháp mô phỏng kênh 5G mới ra mắt này mở rộng thêm danh mục dòng thiết bị mô phỏng kênh 5G của Keysight đang được ứng dụng rộng rãi để đo lường và xác nhận các thiết bị cũng như trạm phát sóng. PROPSIM FS16 giúp các nhà sản xuất chipset và thiết bị tự tin xác nhận hiệu năng thực của các thiết bị 5G sử dụng công nghệ ăng-ten MIMO và Massive MIMO (MIMO cỡ lớn) cho các ứng dụng tốc độ dữ liệu cao với chi phí thấp. Giải pháp này  được thiết kế dạng module mô phỏng kênh RF 5G NR khả năng fading (hiện tượng chồng sóng) có thể mở rộng cùng các công cụ phần mềm điều khiển trực quan.

Ông Janne Kolu, giám đốc bộ phận các giải pháp mô phỏng kênh của Keysight, cho biết: "Giải pháp mô phỏng kênh RF mới của Keysight cho phép một hệ sinh thái được kết nối có thể thúc đẩy một cách hiệu quả về chi phí việc triển khai và thương mại hóa các thiết bị 5G NR, mang tới những trải nghiệm vượt trội cho người dùng cuối. Danh mục giải pháp mô phỏng kênh 5G toàn diện của chúng tôi duy nhất cung cấp các tính năng fading nhất quán trong mọi hoạt động của thiết bị nhằm hỗ trợ tìm kiếm và sửa lỗi, tối ưu hóa và xác nhận hiệu năng với chi phí hợp lý".

PROPSIM FS16 là sự bổ sung cho giải pháp mô phỏng kênh PROPSIM F64 đầu ngành của Keysight mà các nhà sản xuất thiết bị không dây 5G sử dụng để đáp ứng nhu cầu khả năng fading cực cao. PROPSIM FS16 hỗ trợ các băng tần và băng thông 5G NR theo tiêu chuẩn của 3GPP. Giải pháp này tích hợp dễ dàng và thông suốt với các giải pháp mô phỏng mạng 5G của Keysight nhằm đáp ứng các yêu cầu hiệu năng vượt quá giới hạn thử nghiệm theo quy định của tổ chức tiêu chuẩn di động toàn cầu 3GPP.

Keysight Technologies là nhà cung cấp các giải pháp tối ưu hóa hệ thống mạng và giúp đưa các sản phẩm điện tử ra thị trường nhanh hơn, với mức chi phí thấp hơn qua các sản phẩm từ mô phỏng thiết kế, xác nhận nguyên mẫu prototype, thử nghiệm sản xuất, tới tối ưu hóa trong hệ thống mạng và môi trường đám mây. Năm 2019, hãng này đạt doanh thu 4,3 tỉ USD.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW