Google giới thiệu công cụ Autoflip tự động crop video theo tỷ lệ khung hình mong muốn

Google đã phát hành một công cụ mã nguồn mở có tên Autoflip. Với công cụ này, việc mất thời gian cắt, chỉnh sửa video sao cho phù hợp với tỷ lệ khung hình đã là câu chuyện của quá khứ.

Trong một bài đăng trên blog, nhóm AI của Google cho biết, các cảnh quay trên TV và desktop thường có định dạng 16:9 hoặc 4:3. Nhưng hiện nay với sự thống trị của smartphone, đang quá nhiều tỷ lệ video khác nhau được sử dụng. Trong đó có không ít video được quay theo tỷ lệ khung hình khác biệt.

Hiện nay, đa số người chỉnh sửa video sẽ phải tự tay xác định nội dung nổi bật, theo dõi từng khung hình và chỉnh sửa các vùng bị crop xuyên suốt video. Cách làm này khá mất thời gian và không cần thiết.

Công cụ Autoflip ra đời nhằm khắc phục điều đó. Công cụ này sẽ tự động áp dụng một khung hình, tùy theo tỷ lệ mà người dùng đã chọn để tập trung cho một chủ thể nhất định. Autoflip ứng dụng công nghệ theo dõi và phát hiện đối tượng, từ đó tập trung vào xây dựng nội dung xung quanh chủ thể đó.

Có quá nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau nhưng với AutoFlip, nó sẽ giúp bạn chọn lọc những nội dung tốt nhất cho mỗi khung hình

Theo nhóm phát triển Google, Autoflip có thể hiểu và điều chỉnh khung hình trên video nhanh chóng. Ngoài ra, công cụ này còn có thể tự động điều chỉnh giữa các cảnh quay bằng việc xác định các thay đổi trong bố cục, từ đó cô lập đối tượng và cảnh quay cần xử lý. Cuối cùng Autoflip sẽ phân tích từng cảnh để xác định xem nên sử dụng cảnh tĩnh hay chế độ theo dõi đối tượng.

AutoFlip sẽ tự động theo dõi chủ thể và cắt khung hình sao cho phù hợp

Với AutoFlip, chủ thể bạn muốn tập trung sau khi cắt video không bao giờ bị mất đi

Với sự hỗ trợ của Autoflip, rõ ràng việc chỉnh sửa video cho phù hợp với tỷ lệ khung hình sẽ dễ dàng hơn nhiều việc phải cắt một đoạn video tĩnh. Tuy vậy, công cụ Autoflip hứa hẹn sẽ phù hợp với những cảnh quay trong các video Instagram hay Snapchat hơn thay vì phim ảnh hoặc TV Show.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi chi tiết cách thức công cụ hoạt động trong bài đăng trên blog của Google. Ngoài ra bạn có thể tải về để thử nghiệm công cụ trên GitHub tại đây.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp đôi không tăng giá

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW