OmniVision ra mắt cảm biến 64MP, 1/1.7 inch, hỗ trợ quay video 8K 30fps hoặc 4K 60fps

Cảm biến hình ảnh mới của OmniVision có khả năng bắt nét theo pha tốt hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và đặc biệt, cảm biến này có thể hỗ trợ quay video 8K 30fps hoặc 4K 60fps.

Theo GSMArena, hãng sản xuất cảm biến OmniVision vừa giới thiệu mẫu cảm biến 64MP đầu tiên của hãng với tên gọi OV64C. Mẫu cảm biến này có kích thước khá lớn, 1/1.7 inch và lớn gần tương đương hai đối thủ cạnh tranh Sony IMX686 và Samsung ISOCELL GW1.

Với kích thước và độ phân giải này, mỗi pixel riêng lẻ trên cảm biến sẽ có kích thước khoảng 0,8µm. Theo OmniVision, mẫu cảm biến này có thể xuất hình ảnh độ phân giải 16MP với các pixel 1,6µm. Ngoài ra thuật toán của cảm biến giúp nó có thể xuất ảnh với độ phân giải 64MP, đủ để cắt ảnh cho nhiều mục đích.

Điều thú vị hơn cả là cảm biến này có tính năng tự động lấy nét theo pha có tên type 2, 2x2 microlens, tương tự như cảm biến sắp ra mắt của Sony trên Oppo Find X2. Công nghệ cảm biến mới này hứa hẹn sẽ cải thiện độ chính xác khi lấy nét tự động, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.

Nhà sản xuất cũng cho biết, OmniVision OV64C có khả năng xuất video 8K với tốc độ 30fps hoặc 4K 60fps và 4K 30fps khi bật chế độ ổn định hình ảnh điện tử (EIS). Cảm biến này cũng hỗ trợ quay video HDR với độ phân giải lên tới 16MP và tăng khả năng phơi sáng.

Cảm biến trước đây của OmniVision là OV48C có độ phân giải 48MP nhưng có cùng kích thước tương tự 1/1.7 inch với mỗi điểm ảnh có kích thước lên tới 1,2µm, lớn hơn cả 0,8µm trên OV64C và các cảm biến 64MP hoặc 48MP khác.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp đôi không tăng giá

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW