iPad sẽ có thêm bàn phím tích hợp trackpad vào cuối năm nay

Năm nay, Apple sẽ làm mới dòng iPad Pro được ra mắt cách đây 2 năm. Cùng với đó, nhiều khả năng Apple sẽ phát hành một mẫu bàn phím tích hợp trackpad mới, giúp iPad có thể phát huy hết sức mạnh và trở nên hữu ích hơn.

Hiện tại, Apple đang bán bộ bàn phím Smart Keyboard không có bàn rê chuột với giá hơn 100 USD

Mới đây, nguồn tin The Information tiết lộ Apple có thể phát hành bàn phím thông minh tích hợp trackpad cho thế hệ iPad Pro được ra mắt vào cuối năm nay.

Nâng cấp này sẽ cho phép người dùng điều khiển con trỏ trên màn hình iPad, giúp chọn, tô đen văn bản nhanh chóng tương tự như một chiếc máy tính xách tay mà không cần đến các thao tác chạm hay bút cảm ứng Apple Pencil.

Trong nhiều năm qua, người dùng đã yêu cầu Apple hỗ trợ con trỏ chuột cho iPad. Và mãi đến tận năm vừa rồi, iPad OS (iOS 13) mới hỗ trợ, đóng vai trò như một tính năng phụ được đặt bên trong phần Trợ năng.

Mặc dù khi ra mắt, Apple đã so sánh iPad Pro (2018) như một chiếc laptop thực thụ, có thể thực hiện các tác vụ văn phòng cơ bản, nhưng song song đó, việc thiếu đi một trackpad và trải nghiệm chưa thực sự tốt đã khiến tham vọng của Apple không thành sự thật.

Sự xuất hiện của phụ kiện mới sẽ phần nào giúp iPad có thể thay thế cho laptop. Hoặc ít nhất là đối với những người dùng không quan tâm đến việc iPad và bàn phím rời không có bản lề đóng mở như laptop.

Báo cáo cũng cho biết mẫu bàn phím thông minh của Apple sẽ do Foxconn sản xuất và được ra mắt cùng với iPad Pro thế hệ mới. Không biết rằng những mẫu iPad nào của Táo Khuyết sẽ hỗ trợ loại phụ kiện mới này, cũng như liệu nó có tương thích với các model đời cũ hơn chăng?

Đến nay, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên không rõ Apple có dời lịch ra mắt sản phẩm mới hay không. Nhưng trước mắt, iPhone 9 (hay còn gọi là iPhone SE 2) sẽ được công bố vào tháng 3 tới đây.

Thái Âu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW