Samsung “mượn” linh kiện của Galaxy Z Flip để giúp Galaxy Fold bền hơn

Nếu là một người thường xuyên theo dõi các thông tin công nghệ, chắc hẳn bạn cũng đã biết, Samsung có hai mẫu điện thoại thông minh màn hình gập, Galaxy Fold và Galaxy Z Flip.

Galaxy Fold sử dụng cơ chế gập ngang dạng quyển sách, giúp bạn biến một chiếc smartphone màn hình 4,6-inch mở ra thành một chiếc máy tính bảng có màn hình 7,3-inch. Trong khi đó, Galaxy Z Flip là một thiết bị bỏ túi mở theo chiều dọc giống như những mẫu điện thoại "vỏ sò" thời xưa – khi mở ra sẽ có phần màn hình 6,7-inch. Tuy nhiên, mặc dù có thiết kế tương đối khác nhau song không phải là không có chi tiết hay linh kiện nào mà Samsung không thể tận dụng cho cả hai chiếc máy.

Samsung

Mới đây, một thành viên Reddit có tên người dùng là wumplebart đã chia sẻ một câu chuyện về trải nghiệm của anh với Galaxy Fold. Người này đến một cửa hàng Samsung Experience để sửa một lỗi phần mềm với chiếc Galaxy Fold của mình. Tuy nhiên không may, lỗi này lại không thể sửa được và anh được đổi sang máy mới. Điều ngạc nhiên là chiếc Galaxy Fold mới mà người dùng này nhận được lại có một chi tiết mà model nguyên bản của anh không có. Bức ảnh được người dùng này đính kèm lên Reddit cho thấy chiếc Galaxy Fold có một chân cao su được đặt ở cả hai mặt màn hình bên trong của thiết bị khi mở ra. Điều này giúp bảo vệ chiếc điện thoại khi gập vào.

Phần chân cao su này trước đó được sử dụng trên Galaxy Z Flip và có lẽ, Samsung đã nhận thấy rằng nên thêm chi tiết này vào Galaxy Fold để giúp bảo vệ màn hình của thiết bị này tốt hơn. Điều thú vị là một số người dùng khác nhận được Galaxy Fold thay thế cũng thấy hai chiếc chân cao su này, nhưng lại cho rằng đó chỉ là miếng dán sticker và đã quyết định bóc chúng ra. Trường hợp này cũng giống như những ngày đầu tiên Galaxy Fold ra mắt, một số chuyên gia và người nổi tiếng nhận được những chiếc máy đầu tiên đã quyết định bỏ qua cảnh báo của Samsung và bóc miếng dán bảo vệ màn hình ra khỏi máy – vốn là một linh kiện quan trọng của màn hình gập – và khiến màn hình của máy bị hỏng. Samsung sau đó đã buộc phải trì hoãn lịch bán ra của thiết bị này để chỉnh sửa thiết kế và khắc phục một số lỗi trước khi chính thức lên kệ vào ngày 27/9 – đúng 5 tháng và 1 ngày chậm hơn so với lịch ban đầu.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có phải tất cả các thiết bị Galaxy Fold mới bán ra từ nay sẽ đều được bổ sung cái chân cao su này, hay chỉ có những mẫu máy đổi mới mới có. Cần nhớ rằng, điện thoại màn hình gập hiện mới chỉ đang trong giai đoạn đầu phát triển, và bất kỳ giải pháp nào mà nhà sản xuất nghĩ rằng có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng đều sẽ được thử nghiệm – kể cả những chiếc chân cao su như thế này. Liệu chân cao su có phải là một thành phần mặc định trên mẫu Galaxy Fold 2 trong tương lai không nhỉ? Có thể lắm chứ!

Quang Huy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW