Keysight và Samsung hợp tác thẩm định công nghệ chia sẻ phổ tần động trong modem 5G

Keysight Technologies vừa công bố thỏa thuận hợp tác mở rộng với bộ phận kinh doanh LSI của Samsung Electronics để thẩm định giá trị của công nghệ chia sẻ phổ tần động (DSS) được sử dụng trong modem 5G của các nhà sản xuất điện thoại di động.

Theo thỏa thuận, Samsung sử dụng các giải pháp giả lập mạng 5G của Keysight để đẩy nhanh việc phát triển giải pháp tần số vô tuyến (RF), Exynos RF 5510, cũng như modem 5G mới nhất Exynos Modem 5123 có hỗ trợ công nghệ DSS.

Woonhaing Hu, Phó chủ tịch phụ trách phát triển giao thức hệ thống LSI, Samsung Electronics cho biết: "Chúng tôi vui mừng khi mở rộng hợp tác với Keysight về công nghệ 5G để hỗ trợ phát triển và thương mại hóa các giải pháp 5G thế hệ tiếp theo của Samsung, bảo đảm mang tới hiệu năng vượt trội cần cho các thiết bị 5G tương lai. Cùng với các đối tác quan trọng như Keysight, chúng tôi có thể cung cấp những giải pháp tiên tiến nhất giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày của mọi người trên trái đất."

DSS cho phép các nhà mạng triển khai nhanh chóng và tiết kiệm các dịch vụ 5G NR bằng cách nâng cấp phần mềm trong các trạm phát sóng 4G LTE hiện tại để tạo ra các trạm phát sóng lai 4G/5G. Công nghệ mới này hỗ trợ việc phân bổ linh hoạt tần số hiện có từ các băng tần thấp, trung và cao nhờ linh hoạt chuyển đổi giữa vùng phủ sóng LTE và 5G NR theo yêu cầu lưu lượng.

Theo đánh giá của Strategy Analytics, khi triển khai DSS trong hệ thống mạng của mình, các nhà mạng di động sẽ đẩy nhanh được việc triển khai các dịch vụ 5G và hỗ trợ kinh doanh smartphone 5G toàn cầu với doanh số dự báo lên tới 1 tỷ USD vào năm 2025.

Kailash Naraynan, chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận đo kiểm vô tuyến của Keysight, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được một lần nữa thể hiện vị thế dẫn đầu của mình về công nghệ 5G khi là nhà cung cấp thiết bị đo kiểm đầu tiên đã thẩm định thành công tính năng DSS trên modem Exynos mới của Samsung. Việc hợp tác chặt chẽ với các công ty đầu ngành như Samsung cho phép Keysight giúp hệ sinh thái di động kết nối đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G."

Được đa số các nhà mạng di động, nhà sản xuất chipset và thiết bị cũng như các phòng thí nghiệm đo kiểm sử dụng, các giải pháp đo kiểm mạng 5G của Keysight cho phép người sử dụng thẩm định các thiết kế công nghệ truy nhập vô tuyến đa tần (RAT) trên một nền tảng duy nhất cho chế độ phụ thuộc (Non-Standalone NSA), chế độ độc lập (Standalone SA) trong các băng tần dưới 6GHz (FR1) và sóng mmWave (FR2).

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW