Đây là những smartphone đầu tiên hỗ trợ cập nhật driver GPU qua Play Store

Tính năng cập nhật driver GPU Adreno trên Play Store được Qualcomm giới thiệu cùng với Snapdragon 865 và 765 nhưng nay đã được mở rộng ra cả dòng chip Snapdragon 855.

Qualcomm sẽ cho phép cập nhật driver GPU thông qua Play Store

Theo Android Authority, danh sách thiết bị được Qualcomm công bố gồm các dòng Galaxy S10, Galaxy Note 10 và Google Pixel 4. Đây đều là các smartphone trang bị Snapdragon 855. Hãng cho biết những smartphone còn lại sẽ sớm được cập nhật tính năng "trong thời gian sớm nhất", bao gồm các flagship chạy Snapdragon 865 mới nhất như bộ ba Galaxy S20, S20+, S20 Ultra hay Oppo Find X2/ Find X2 Pro.

Tính năng này là thành quả hợp tác giữa Qualcomm với Google để tối ưu cho các lập trình viên. Sử dụng công cụ Android GPU Inspector, các nhà lập trình có thể kiểm tra mức sử dụng GPU trong game để tối ưu hiệu năng tốt hơn.

Qualcomm cho biết công cụ này đã được Google và đối tác thực hiện để tối ưu 40% khả năng sử dụng GPU của một tựa game, mang đến tốc độ khung hình cao hơn nhưng lại tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra, Qualcomm sẽ cung cấp các driver beta của GPU Adreno dành cho các lập trình viên được lựa chọn để nhận phản hồi và các khuyến nghị về những cập cho các phiên bản driver tương lai.

Phiên bản driver hoàn chỉnh sẽ được cung cấp qua Play Store như một app thông thường và người dùng sở hữu các thiết bị tương thích có thể dễ dàng cập nhật bất cứ lúc nào.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 "Đừng bắt em phải quên" bị dừng phát sóng không phải do phim dở

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

5 Sinh viên Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ về nước bằng máy bay riêng, nhưng không dễ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW