DxOMark: Huawei P40 Pro chiếm ngôi đầu bảng về camera của Oppo Find X2 Pro

Gần đây, Huawei đã ra mắt dòng smartphone flagship mới nhất của mình, Huawei P40. Giờ đây, DxOMark vừa công bố kết quả thử nghiệm camera từ chiếc Huawei P40 Pro. Thiết bị này được xếp hạng về camera cao nhất từ trước đến nay trên smartphone với tổng 128 điểm.

Huawei P40 Pro chiếm ngôi đầu bảng DxOMark về mặt camera với 128 điểm

Huawei P40 Pro hiện đã đánh bại luôn cả Oppo Find X2 Pro, sản phẩm trước đó đã đứng đầu bảng xếp hạng của DxOMark với tổng 124 điểm. DxOMark là một công ty chuyên thử nghiệm và xếp hạng các chiếc máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp cũng như smartphone. Các đánh giá của họ đã trở thành một công cụ để quảng bá các sản phẩm, đặc biệt là đối với flagship.

Huawei P40 là dòng flagship mới nhất từ gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc và là sản phẩm thay thế cho dòng P30 trước đó. Huawei P40 Pro sở hữu cảm biến chính Quay-Bayer lớn, kích cỡ 1/1,28 inch, độ phân giải 50MP và có thể sử dụng công nghệ ghép điểm ảnh (pixel binning) tạo ra hình ảnh 12MP. Công nghệ này được sử dụng để tăng dải tần nhạy sáng và khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng. Nhờ vào những thông số ấn tượng như vậy, chiếc smartphone này đã đạt tổng điểm khá ẩn tượng: 140 điểm với ảnh tĩnh và 105 điểm cho quay video.

Huawei P40 Pro chiếm ngôi đầu bảng DxOMark về mặt camera với 128 điểm

Đối với việc chụp ảnh, thiết bị này ghi điểm cao ở hiệu năng khi zoom quang với ống kính tele 5x, khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác, phơi sáng và độ tái tạo màu sắc tuyệt vời. Huawei P40 Pro cũng được khen ngợi vì khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng và việc giảm nhiễu trong khi vẫn giữ được những chi tiết liên quan.

Đối với video, khả năng tái tạo màu sắc một lần nữa có kết quả khá ấn tượng, nhưng chống rung khi quay video mới là tính năng được đánh giá cao. Huawei P40 Pro có khả năng quay video 1080p cũng như 4K 30fps hoặc 60fps đối với camera chính. Theo DxOMark thì P40 Pro đang là smartphone có khả năng chống rung khi quay video tốt nhất hiện nay.

Huawei P40 Pro chiếm ngôi đầu bảng DxOMark về mặt camera với 128 điểm

Về camera trước, Huawei P40 Pro cũng đạt mức 103 điểm khi chụp ảnh và 95 điểm đối với quay video. Số điểm cao này là nhờ vào cảm biến IR phía trước đã thu được nhiều thông tin độ sâu hơn, giúp tạo ra hiệu ứng bokeh "cực kỳ đặc biệt" khi chụp ảnh selfie. Dĩ nhiên, điểm cải tiến lớn nhất của cụm camera này chính là việc bổ sung khả năng tự động lấy nét cho camera trước, vốn thường chỉ được cố định lấy nét trên hầu hết mọi chiếc smartphone, ngay cả với flagship.

Tóm lại, Huawei P40 Pro có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời, với độ chi tiết, phơi sáng ấn tượng cũng như khả năng lấy nét ổn định. Nhưng nó vẫn còn gặp một số vấn đề về cân bằng trắng, thiếu sáng và độ chi tiết không quá tốt. Nếu quan tâm hơn, bạn có thể xem phần đánh giá chi tiết về Huawei P40 Pro của DxOMark tại đây.

Minh Hùng theo GizChina

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW