Bản iOS 13.4 mới khiến người dùng không thể gọi Facetime với iPhone/ iPad chạy iOS đời cũ

Phiên bản iOS 13.4 âm thầm tới tay người dùng iPhone, iPad từ hôm 24/3 vừa qua. Tuy nhiên giống như khá nhiều bản cập nhật trước đó của Apple, phiên bản này tuy sửa được lỗi nóng máy, hao pin,… nhưng lại gây ra lỗi cho tính năng FaceTime.

Theo Softpedia, Apple đã tung ra phiên bản iOS 13.4 cách đây gần 2 tuần và bản cập nhật này bao gồm một số cải tiến và sửa lỗi quan trọng, ví dụ như sửa lỗi nóng máy, hao pin, nâng cao chất lượng kết nối Wi-Fi, Bluetooth,…

Tuy nhiên bản cập nhật này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định ví dụ như lỗi hotspot trên iPhone, iPad. Bên cạnh đó lỗi mới nhất còn liên quan đến tính năng FaceTime trên một số model iPhone/iPad chạy iOS cũ.

Cụ thể một số người dùng phàn nàn rằng, kể từ khi họ cập nhật lên iOS 13.4, việc gọi video call hoặc gọi điện tới iPhone/iPad chạy iOS 9.3.5 hoặc 9.3.6 không hoạt động. Theo mô tả cuộc gọi không thể thực hiện hoặc không nghe thấy câu trả lời từ đầu dây bên kia.

Hai phiên bản iOS 9.3.5 và 9.3.6 là hai phiên bản iOS hỗ trợ cuối cùng trên các thiết bị như iPhone 4s.

Một vài người dùng đã đăng đàn trên Twitter và bày tỏ bức xúc với Apple: "Này Apple, kể từ iOS 13.4, tôi không thể gọi đện cho các thiết bị chạy iOS 9 bằng FaceTime. Đó là một vấn đề thực sự trong thời điểm này vì đó là cách duy nhất để tôi và 2 đứa con có thể gặp mẹ và bà ngoại của chúng".

Một người dùng khác viết trên diễn đàn trợ giúp Apple Communities: "Sau khi tôi nâng cấp iPad Pro 2018 lên iPadOS 13.4, màn hình của máy bị kẹt lại ở khâu "Connecting" khi tôi gọi cho bố mẹ đang dùng chiếc iPad 3 chạy iOS 9.3.5".

Bên cạnh đó rất nhiều người dùng trên mạng Reddit và diễn đàn MacRumors Forums cũng báo cáo tình trạng tương tự.

Với việc nhiều người ở nhà cách ly vì dịch Covid-19, các dịch vụ như FaceTime đã ghi nhận số lượng người dùng tăng đột biến vì mọi người có nhu cầu liên lạc và trò chuyện với người thân. Do đó nếu Apple không thể kịp sửa lỗi này, đó sẽ là một trở ngại rất lớn cho phần đông người dùng iPhone/iPad đời cũ.

Theo giới thạo tin, lỗi FaceTime cũng xuất hiện trên cả macOS 10.15.4 khi người dùng không thể gọi FaceTime được cho các phiên bản iOS cũ hơn. Danh sách các thiết bị vẫn còn sử dụng iOS 9.3.5 hoặc iOS 9.3.6 hiện tại gồm: iPad 2, iPad (thế hệ thứ 3), iPad Mini (thế hệ đầu tiên), iPod Touch (thế hệ thứ năm).

Apple hiện tại vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề trên và chưa rõ đây có phải lỗi phát sinh hay là chiêu trò của Apple nhằm thuyết phục khách hàng nâng cấp lên các thiết bị mới hơn. Tuy nhiên có lẽ người dùng sẽ phải chờ bản sửa lỗi trong thời gian tới.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW