Bộ phần mềm văn phòng iWork và ứng dụng biên tập phim iMovie của Apple đã hỗ trợ chuột trên iPad

Đồng thời, bộ công cụ văn phòng iWork cũng hỗ trợ tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive, mới được giới thiệu trong bản cập nhật iOS 13.4 vừa qua.

Bộ phần mềm văn phòng iWork và ứng dụng biên tập phim iMovie của Apple đã hỗ trợ chuột trên iPad

Apple mới đây đã chính thức phát hành bản cập nhật hệ điều hành iPadOS 13.4 dành cho các dòng máy tính bảng tương thích của hãng. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của phiên bản này là đã chính thức hỗ trợ chuột và trackpad một cách đầy đủ trên iPad. Tiếp đó, Apple đã bắt đầu cập nhật các ứng dụng công việc chủ chốt của mình, bao gồm Pages (soạn thảo văn bản), Numbers (bảng tính), Keynote (trình chiếu) và iMovie (biên tập phim) để hỗ trợ chuột một cách toàn diện trong các phần mềm này.

Các bản cạp nhật mới dành cho bộ công cụ văn phòng iWork hiện đã có sẵn cho cả hai nền tảng iOS và iPadOS. Bên cạnh đó, các phần mềm này cũng sở hữu một số tính năng mới, bao gồm cho phép người dùng cộng tác chỉnh sửa các tập tin thông qua tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive (một tính năng mới khác có trên iOS và iPadOS 13.4), bổ sung các thiết kế trình chiếu mới cho Keynote, hỗ trợ chữ to đầu đoạn văn (drop cap) trong ứng dụng Pages, và tăng kích thước bảng mặc định trong Numbers.

Bộ phần mềm văn phòng iWork và ứng dụng biên tập phim iMovie của Apple đã hỗ trợ chuột trên iPad

Apple cũng bổ sung tính năng chỉnh sửa tập tin ngoại tuyến tốt hơn cho bộ phần mềm văn phòng của mình. Giờ đây, nếu bạn chỉnh sửa một tập tin văn bản được chia sẻ khi bạn ngoại tuyến, tất cả các thay đổi của bạn sẽ được tải và đồng bộ lên iCloud khi bạn kết nối lại.

Phần mềm biên tập phim iMovie cũng được bổ sung một vài tính năng nhỏ khác bên cạnh việc hỗ trợ chuột, bao gồm một số phím tắt mới giúp người dùng thao tác nhanh hơn.

Bản cập nhật cho cả bốn ứng dụng này hiện đều đã có mặt trên kho ứng dụng App Store. Riêng tính năng hỗ trợ chuột đòi hỏi người dùng phải nâng cấp thiết bị lên iPadOS 13.4 (và phải có phụ kiện chuột hoặc trackpad tương thích).

An Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW