iPad Pro 2020 có thể ngắt micro khi đóng vỏ máy

Tuy nhiên để có được tính năng này, ốp lưng cho iPad phải đạt tiêu chuẩn Made for iPad.

Sau hàng loạt bê bối về quyền riêng tư, người dùng hoàn toàn có cơ sở để nghi ngờ những thiết bị gắn camera hay micro có thể bị nghe lén và thu thập dữ liệu.

Apple là một trong số công ty luôn quan tâm đến vấn đề này. Năm 2018, hãng đã bổ sung tính năng mới lên những chiếc MacBook giúp chúng tự ngắt micro khi đóng nắp. Mới đây, nhiều thông tin cho biết mẫu iPad Pro 2020 mới ra mắt cũng trang bị tính năng tương tự.

Theo Engadget, thiết bị sẽ có thể ngắt micro khi người dùng đóng nắp ốp lưng, giúp ngăn chặn việc bị các ứng dụng nghe lén.

Việc ngắt micro được thực hiện ngay từ phần cứng, do đó phần mềm dù có quyền truy cập sâu đến đâu cũng không thể kích hoạt micro.

Tuy nhiên để có được tính năng này, ốp lưng cho iPad phải đạt tiêu chuẩn Made for iPad. Toàn bộ ốp lưng đang được Apple bán đều hỗ trợ tính năng mới gồm Smart Folio, Smart Keyboard Folio và Magic Keyboard (sắp bán).

Dù iPad nói riêng và iOS nói chung không gặp nhiều rủi ro bảo mật, khả năng chúng bị tin tặc xâm phạm là hoàn toàn có. Đây là động thái đáng hoan nghênh của Apple, nhưng sẽ tốt hơn nếu có tùy chọn cho phép những người không dùng ốp lưng tắt micro nếu không cần sử dụng.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW