HP Envy X2 giá 17,8 triệu, bán ra trong tháng 11

HP Envy X2 là một tablet lai laptop chạy Windows 8 được HP giới thiệu vào tháng Tám vừa qua với màn hình 11.6 inch và dock bàn phím kèm pin phụ, các cổng kết nối có thể tháo rời. HP vừa công bố tablet này sẽ được bán ra vào ngày 14/11 với mức giá từ 850 USD (khoảng 17,8 triệu đồng) trở lên.

HP Envy X2 giá 17,8 triệu, bán ra trong tháng 11

Theo Liliputing, mức giá của Envy X2 là mức giá đắt nhất cho một tablet với bộ vi xử lý Intel Atom. Bù lại tablet này có các thông số kỹ thuật tương đối tốt, RAM 2GB, ổ SSD 64GB, một camera 8MP phía sau, một camera HD ở phía trước, kết nối WiFi, Bluetooth và hỗ trợ NFC.

Nhưng tablet này cũng không hỗ trợ một số tính năng cao cấp như trên một số tablet khác. Envy X2 chỉ có độ phân giải 1366x768 và không hỗ trợ bút stylus.

Trên phần màn hình tablet của Envy X2 có một khe cắm microSD và ở phần dock bàn phím có hai cổng USB và một cổng HDMI.

Một trong những điểm khiến HP Envy X2 khác biệt so với nhiều tablet Windows 8 khác đó là HP sẽ bán cả bộ tablet kèm dock bàn phím không bán rời. Vì vậy mức giá 850 USD là cả tablet kèm dock bàn phím.

Tablet Envy X2 có trọng lượng 725g, nếu kèm dock bàn phím trọng lượng sẽ tăng lên 1,4 kg, vẫn còn khá nhẹ so với trọng lượng một laptop. Và khi ghép tablet với dock bàn phím, Envy X2 trông khá giống với một laptop. HP sử dụng hai bản lề khoá từ giữ tablet kết nối chắc chắn với dock ngay cả khi lật ngược.

Samsung cũng cung cấp một tablet với các tính năng tương tự bao gồm cả tuỳ chọn dock bàn phím. Nhưng tablet Ativ 500T của Samsung có mức giá khởi điểm là 650 USD (khoảng 13,6 triệu đồng) cho tablet và 750 USD (khoảng 15,7 triệu đồng) cho tablet kèm dock bàn phím (không có pin phụ).

Hoặc bạn có thể chọn tablet của Asus, Vivo Tab 11.6 inch với bộ số hoá tích cực và bút stylus với mức giá 799 USD (khoảng 16,7 triệu đồng) chưa kèm dock bàn phím.

Khi nhìn vào các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, chúng ta sẽ thấy lý do mà HP đặt mức giá 850 USD cho Envy X2. Nhưng sẽ rất nguy hiểm cho HP nếu không cung cấp một tuỳ chọn rẻ hơn (với dung lượng lưu trữ thấp hơn hoặc không kèm dock bàn phím).

Hoàng Kỷ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW