Chrome OS được bổ sung thao tác điều hướng cử chỉ tương tự iPad Pro

Có một câu nói rất đúng cho trường hợp của Chrome OS với iPadOS: nếu bạn không thể đánh bại một thứ gì đó, hãy đơn giản… sao chép nó!

Chrome OS dường như chưa bao giờ là lựa chọn phần mềm tốt nhất dành cho máy tính bảng, ngay cả khi ngày càng có nhiều thiết bị 2 trong 1 chạy hệ điều hành Chrome OS có thể hoạt động giống như một chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất của Google với hệ điều hành dành riêng cho dòng thiết bị Chromebook của hãng đang tìm cách thay đổi định kiến này, với việc giới thiệu các thao tác điều hướng cử chỉ ở chế độ máy tính bảng – tương tự như cách Apple đã làm với iPad và hệ điều hành iPadOS.

Chrome OS được bổ sung thao tác điều hướng cử chỉ tương tự iPad Pro

Theo đó, ChromeOS được bổ sung một cử chỉ mới để người dùng có thể quay về màn hình chính (home) bằng thao tác vuốt từ đáy màn hình lên. Bên cạnh đó, nếu vuốt từ đáy màn hình một cách "nhẹ nhàng" hơn, người dùng có thể mở thanh dock chứa các biểu tượng ứng dụng. Nếu vuốt từ dưới đáy màn hình lên và giữ một lúc, bạn sẽ thấy màn hình chuyển đổi giữa các cửa sổ ứng dụng, nơi hiển thị tất cả các cửa sổ và ứng dụng mà bạn đang mở. Nếu vuốt từ bên trái màn hình sang, bạn sẽ có thể quay trở lại với bất kỳ thứ gì bạn đã làm trước đó. Các cử chỉ này gần như y hệt với những cử chỉ được Google giới thiệu trên phiên bản Android 10 dành cho điện thoại và máy tính bảng. Đến lượt mình, những cử chỉ của Android 10 lại không khác mấy với những cử chỉ đã được Apple giới thiệu trên iPhone X từ năm 2017.

Cùng với các thao tác cử chỉ mới, Google cũng chỉnh sửa giao diện người dùng của ChromeOS ở chế độ máy tính bảng để người dùng tiện sử dụng hơn. Cụ thể, Google sẽ bổ sung một danh sách các tab đang mở theo dạng ngang (có hình dạng tương tự như một cuộn phim nhựa) ở trên cùng cửa sổ trình duyệt Chrome, để giúp người dùng tiện chuyển đổi giữa các tab hoặc mở tab mới. Thay đổi này sẽ xuất hiện trên mẫu Lenovo Chromebook Duet sắp ra mắt trước, và được cập nhật cho các Chromebook khác có chế độ máy tính bảng sau.

Chrome OS được bổ sung thao tác điều hướng cử chỉ tương tự iPad Pro

Quang Huy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW