Galaxy Note 9 quốc tế cũng bị lỗi màn hình xanh giống hàng chính hãng

Đã nhiều tháng trôi qua kể từ khi chúng tôi báo cáo tình trạng lỗi màn hình xanh hàng loạt trên Galaxy Note 9. Thời điểm đó, chưa ghi nhận thấy có phản ánh nào từ máy quốc tế. Tuy nhiên, ‘căn bệnh' này dường như đã là tình trạng chung cả với các thị trường nước ngoài.

Trở lại thời điểm cuối 2019, VnReview đã có bài viết phản ánh tình trạng Galaxy Note 9 chính hãng bị lỗi màn hình xanh hàng loạt, thường xảy ra khi máy đã hết bảo hành hoặc sắp hết hạn. Thời điểm đó, bài đăng của VnReview nhận được lượng tương tác rất lớn từ người dùng Samsung, đa phần rơi vào hoàn cảnh lỗi tương tự.

Trong số này, có đến hàng trăm bình luận phản ánh tình trạng máy bị lỗi 

Trên Facebook, bài đăng nhận được hơn 1,1K lượt thích, 635 bình luận cùng hơn 40 lượt chia sẻ. Còn ở mục bình luận của bài viết, số người đăng thảo luận kéo dài đến 6 trang, gồm cả những bình luận cách đây chỉ vài ngày. Cho thấy số người dùng bị lỗi máy là không nhỏ, kéo dài nhiều tháng trước cả khi có phản ánh cho đến tận bây giờ.

Mới đây, Android Authority cũng đã có bài viết về tình trạng bị hư màn hình này. Theo đó, trên diễn đàn người dùng Samsung đang có nhiều chủ đề thảo luận được tạo ra để bàn về việc máy bị lỗi, sau khi khổ chủ nhận được bản cập nhật phần mềm mới. Mặc dù không có ảnh chụp minh họa tình trạng lỗi, nhưng dựa vào những gì mà những người này mô tả, trùng khớp với lỗi màn hình xanh đang xảy ra với cộng đồng Galaxy Note 9 Việt Nam.

Chiếc máy bị lỗi màn hình đăng lên diễn đàn Tinh Tế mấy tháng trước

Màn hình bị đổi màu, nóng máy, độ phân giải giảm. Có những sọc xanh và vàng chạy ngang trên màn hình. Có nhiều vạch đen giống như hạt sạn nổi lên khi giảm độ sáng xuống mức thấp. Màn hình ngẫu nhiên giảm độ phân giải mỗi khi nhiệt độ máy tăng. Đây chính xác là những gì mà các máy Samsung Galaxy tại Việt Nam bị lỗi đã biểu hiện. Và cũng giống như người dùng nước ta, dù đã cố khởi động lại máy hay factory reset cũng không thể giải quyết triệt để vấn đề. Nó có thể biến mất tạm thời, nhưng sẽ có lúc quay trở lại với bạn.

Cách giải quyết của Samsung ở thị trường quốc tế cũng giống như ở Việt Nam. Nếu bạn may mắn còn bảo hành, thiết bị sẽ được sửa chữa, nhưng nếu không - và đa phần đều rơi vào tình trạng này - thì bạn phải sửa chữa mất phí, giống như bất kỳ hỏng hóc nào ngoài phạm vi trách nhiệm của Samsung. Android Authority nhận định lỗi này xảy ra liên quan đến phần mềm nhiều hơn, người dùng mắc phải đều báo cáo do nâng cấp lên một bản cập nhật rồi mới bị.

Với máy bị lỗi, khi vuốt thì các biểu tượng sẽ bị rửa trôi

Tuy nhiên, trừ khi Samsung mở cuộc điều tra chính thức trên diện rộng, không ai dám kết luận chính xác vấn đề này là do phần mềm hay phần cứng gây ra.

Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng lỗi này xảy ra không chỉ với Galaxy Note 9, một số người dùng S8, S9 hay Note 8 cũng có phản ánh tình trạng tương tự. Do hầu hết máy đã hết bảo hành, khách hàng đành phải chấp nhận thay màn hình với giá khoảng hơn 4 triệu đồng. Rất nhiều người dùng Việt Nam tỏ ra thất vọng khi họ bỏ ra số tiền lớn mua flagship Samsung, nhưng chỉ sau chưa đầy hai năm sử dụng (đến tháng Tám năm nay Galaxy Note 9 sẽ tròn hai tuổi) thì máy đã bị lỗi. Trong khi số còn lại thì tỏ ra hoang mang, không biết lỗi do nguyên nhân gì và bao giờ thì đến lượt mình.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW