Xbox Series X có thể chơi những tựa game Xbox One từ ổ cứng ngoài

Bất kể sự khác biệt giữa TFLOPS, các đơn vị tính toán hay băng thông bộ nhớ, chúng ta vẫn chưa rõ PlayStation 5Xbox Series X sẽ mạnh mẽ như thế nào cho đến khi chúng ta thấy chúng xuất hiện trong thực tế. Một số thông tin mới đây tiết lộ rằng PS5 đang gặp rắc rối lớn và có thể sẽ bị trì hoãn, trong khi số khác lại cho biết PS5 thực sự sẽ là một chiếc console mạnh mẽ hơn.

Xbox Series X có thể chơi những tựa game Xbox One từ ổ cứng ngoài

Chúng ta không có quá nhiều thông tin về bộ đôi console mới này từ Sony và Microsoft. Tuy nhiên, có một thứ mà chúng ta có thể so sánh giữa PlayStation 5 và Xbox Series X đó chính là khả năng tương thích ngược.

Microsoft tuyên bố rằng, người dùng sẽ có thể chơi các tựa game Xbox 360, Xbox One hay thậm chí là Xbox gốc trên chiếc console thế hệ tiếp theo. Đối với Sony, công ty xác nhận sẽ có khoảng 100 tựa game PS4 phổ biến có thể chơi trên PS5 khi ra mắt. Đó rõ ràng mà một sự khác biệt đáng chú ý.

Mới đây, trong phần Inside Xbox mới, Giám đốc Đối tác và Quản lý Chương trình, Jason Ronald, tuyên bố rằng việc chơi các tựa game cũ trên Xbox Series X sẽ dễ như việc cắm ổ cứng ngoài. Nếu bạn có một ổ cứng chứa đầy các game Xbox One, tất cả chúng đều sẽ xuất hiện ngay trên Xbox Series X sau khi kết nối. Điều này giúp bạn có thể sở hữu một thư viện game khổng lồ ngay khi Xbox Series X ra mắt.

Dẫy vậy, bạn sẽ không thể chơi các tựa game Xbox Series X từ ổ cứng ngoài. Bạn có thể lưu trữ các tựa game trên HDD nếu muốn, nhưng để có thể chơi, chúng sẽ cần phải được di chuyển vào ổ cứng thể rắng bên trong Xbox Series X hoặc ổ mở rộng Seagate.

Chúng ta không biết quá nhiều thông tin về chiếc Xbox Series X, nhưng việc bất kỳ ai mua Series X có thể cắm ổ cứng vào và ngay lập tức tận hưởng hàng ngàn tựa game từ thế hệ cũ rõ ràng là một bước đi nghiêm túc của Microsoft mà Sony khó có thể bắt kịp.

Minh Hùng theo BGR

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW