Chưa chịu khuất phục, HTC rục rịch ra mắt điện thoại tầm trung mới

Vào thời kỳ đầu của Android, HTC đã mang đến cho chúng ta rất nhiều đột biến và thú vị. Thế nhưng, theo thời gian, thương hiệu này dần bị bỏ lại phía sau do những sai lầm trong chiến lược. Và thật khó để chúng ta nhớ lại lần cuối HTC khiến chúng ta phấn khích về một chiếc điện thoại của họ.

HTC chưa chết, họ đang rục rịch ra mắt chiếc điện thoại tầm trung mới

Khi doanh thu của công ty hết lần này đến lần khác sụt giảm, xuống mức chỉ còn khoảng 333 triệu USD trong cả năm 2019, HTC dần phát hành ít thiết bị hơn và cắt giảm đi nhiều thị trường. Lẽ dĩ nhiên, những thiết bị này chỉ nằm ở phân khúc tầm trung và chúng mau chóng bị quên lãng. Nhiều người dự đoán, HTC chẳng thể trụ được lâu nữa. Thế nhưng, điều đó có lẽ chưa xảy ra khi theo một nguồn tin đáng tin cậy về các thiết bị HTC, thương hiệu Đài Loan này đang lên kế hoạch tung ra ít nhất một chiếc smartphone nữa.

Do không còn duy trì thói quen đặt tên cũ, thiết bị mới này có thể sẽ được gọi là HTC Desire 20 Pro. Đây có lẽ là phiên bản kế thừa cho bộ đôi Desire 19s và Desire 19+ khá tầm thường ra mắt vào hồi năm ngoái. Theo Phone Arena, thiết bị này được mô tả là "một sự kết hợp giữa mặt trước của OnePlus 8 và mặt sau của Mi 10".

Điều này nghe có vẻ thú vị khi chiếc OnePlus 8 sở hữu một tỉ lệ màn hình/thân máy khá ấn tượng nhờ vào xu hướng đục lỗ cùng các cạnh viền khá mỏng. Trong khi đó, Xiaomi Mi 10 lại có đến 4 camera nằm ở mặt sau được sắp xếp theo chiều dọc. Nếu chiếc Desire 20 Pro sử dụng thiết kế đục lỗ ở mặt trước và hệ thống 4 camera ở phía sau thì đây chắc chắn là một sự lột xác mạnh mẽ từ HTC so với bộ đôi Desire 19 năm ngoái.

HTC chưa chết, họ đang rục rịch ra mắt chiếc điện thoại tầm trung mới

HTC Desire 20 Pro sẽ có hệ thống 4 camera tương tự Xiaomi Mi 10?

Dĩ nhiên, đây không phải là chiếc flagship 5G đầy hứa hẹn từ các thông tin rò rỉ nhiều tháng trước. Dựa trên kết quả benchmark gần đây, HTC Desire 20 Pro (tên mã Bayamo) được trang bị bộ xử lý Snapdragon 660 tầm trung, 6GB RAM và chạy Android 10 ngay khi xuất xưởng. Thiết bị này nhiều khả năng cũng sẽ giữ lại jack cắm tai nghe 3,5mm, tương tự bộ đôi đàn anh.

Hiện tại chưa có bất kỳ thông tin vào về giá bán lẫn thời điểm lên kệ của HTC Desire 20 Pro.

Minh Hùng theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao Nikola Tesla chết trong nghèo đói, cô đơn mặc dù thông minh hơn người, nắm giữ hàng trăm bằng sáng chế?

2 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

3 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

4 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

5 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW