CEO Nguyễn Tử Quảng: Chip Snapdragon 675 "không phải dạng vừa đâu"

Bên cạnh nhiều tính năng đáng giá như chống nước IP 68+, camera "đóng băng khoảnh khắc", hoàn thiện cao cấp, Bphone B86 cũng nhận được nhiều ý kiến về việc trang bị vi xử lý Snapdragon 675. Mới đây, đích thân CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã lên tiếng về vấn đề này.

Cụ thể, rạng sáng hôm nay (14/5), ông Nguyễn Tử Quảng đã đăng tải trên Group Bphone Fans Club - Trải nghiệm không giới hạn một bài viết tiêu đề "Hiệu năng chip Snapdragon 675 mạnh cỡ nào".

CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định Snapdragon 675 không phải dạng vừa, mạnh hơn Snapdragon 835, chỉ chênh 10% so với Snapdragon 765

Ảnh chụp màn hình. Chi tiết tại đây.

Trong bài viết, với tư cách một nhà sản xuất, CEO Bkav khẳng định Snapdragon 675 không phải dạng vừa. Đây là chip đầu bảng của dòng chip đầu 6xx, có điểm hiệu năng CPU là 89.000 (Antutu).

Để so sánh, ông Quảng tiếp tục dẫn chứng chip đầu bảng của dòng đầu 7 là Snapdragon 765 có hiệu năng tương ứng là 98.000, tức là chỉ cao hơn có 10% so với Snapdragon 675 trên Bphone B86.

Đáng chú ý, CEO Bkav tuyên bố Snapdragon 675 của Bphone B86 có hiệu năng CPU còn lớn hơn chip đầu 8 là Snapdragon 835 vốn chỉ có điểm hiệu năng CPU 84.000.

Ông Quảng nhận định xét riêng về nhu cầu chơi game, nếu bạn không phải là người nghiện game thì S675 là quá đủ và cả 2 chip S675 hay S765 đều có thể đáp ứng tốt các game nặng nhất với sự khác nhau không đáng kể (hiệu năng chênh có 10%).

CEO Bkav cho rằng kể cả khi bạn là "game thủ" chuyên nghiệp thì chip đầu 7 như S765 cũng không giải quyết được vấn đề. Lúc đó bạn phải dùng chip dành riêng cho chơi game đầu 8, thì mới có thể chơi game nặng nhất và set cấu hình cao nhất. "Nếu không thì các chip đầu 8 này bán cho ai", ông Quảng nhận xét.

Ông Quảng chia sẻ, là nhà sản xuất đề cao thực chất và trải nghiệm của khách hàng, để đem tới người dùng Việt Nam "Chiếc smartphone với mọi thứ tốt nhất, nhưng mức giá cũng hợp lý nhất" thì S675 là lựa chọn tối ưu. Số tiền chênh lệch giữa 2 dòng chip được Bkav đầu tư cho các tính năng cao cấp, đem lại trải nghiệm cao cấp.

Ngoài ra, CEO Bkav cho biết trong các tranh luận về Bphone B86, ông thấy những ý kiến nói về giá. Ông Quảng đưa ra giá bán một số sản phẩm khác tại thị trường Việt Nam là Samsung Galaxy A70 và Oppo Reno 3 để so sánh với Bphone B86. Theo đó, chiếc Samsung Galaxy A70 cũng sử dụng chip Snapdragon 675 như Bphone B86 nhưng giá cao hơn, trong khi chiếc Oppo Reno3 có giá ngang Bphone B86 nhưng lại sử dụng chip Helio P90 yếu hơn.

Ông Quảng chia sẻ thêm, cả 2 sản phẩm kể trên đều có khung và mặt lưng nhựa hoặc giả kính, không có tiêu chuẩn chống nước cao cấp.

Cuối cùng, CEO Bkav đưa thêm hình ảnh so sánh hiệu năng giữa Snapdragon 675 với các dòng chip khác như Snapdragon 710, 712, 855 để người dùng cảm nhận rõ hơn vấn đề này.

Snapdragon 675 được gia công trên tiến trình 11nm, với ba điểm nhấn chính là khả năng chơi game, xử lý hình ảnh từ camera và AI.

Ba điểm nhấn chính của Snapdragon 675 là khả năng chơi game, xử lý hình ảnh từ camera và AI

Vi xử lý đồ hoạ trong Snapdragon 675 là Adreno 612, có khả năng đáp ứng game vượt trội. Cụ thể, hãng Qualcomm cho biết con chip này có thể giảm tới 90% lượng janks, là những khoảnh khắc tốc độ khung hình game bị giảm đột ngột. Để đạt được điều này, Qualcomm phải gửi một đoạn mã tối ưu cho các nhà phát triển game để họ tích hợp vào game.

Chip xử lý hình ảnh mới hỗ trợ tới 3 camera, với khả năng zoom quang 5x

Qualcomm cũng cho biết khả năng xử lý xoá phông, tạo bokeh tốt hơn

Cùng với đó là khả năng quay phim chậm ở tốc độ 480 fps, độ phân giải HD

Các tính năng chính mà chip xử lý ảnh Spectra 250L trên Snapdragon 675 hỗ trợ

Snapdragon 675 cũng được tích hợp chip xử lý ảnh (ISP) Spectra 250L, hỗ trợ sử dụng tới 3 camera và khả năng zoom quang 5x, giảm thời gian chờ giữa những lần chụp ảnh. Ngoài ra nó còn hỗ trợ quay slow motion với độ phân giải HD ở 480 fps, xử lý bokeh tốt hơn bằng cách bóc tách ảnh thành nhiều lớp và điều chỉnh trên từng lớp. Chip xử lý AI (DSP) Hexagon 685 có hiệu năng xử lý các tác vụ AI nhanh hơn tới 50% so với thế hệ trước. DSP mới cũng đem lại tốc độ nhận diện khuôn mặt, mở khoá nhanh hơn và chính xác hơn.

Về mặt kết nối, Snapdragon 675 được trang bị modem X12 LTE, hỗ trợ tốc độ tải lên/tải xuống là 600/150 Mbps. Snapdragon 675 cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickCharge 4.0+, tương thích cả với USB PowerDelivery. Đối với âm thanh, Snapdragon 675 hỗ trợ các chuẩn của Qualcomm như Aqstic và aptX.

Ngày 17/5/2020, những chiếc Bphone B86 đầu tiên sẽ tới tay người tiêu dùng. Bphone B86 "trải nghiệm không giới hạn" là như thế nào lúc đó sẽ có câu trả lời thực tế nhất.

Nhật Quang

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW