Điện thoại Surface Duo của Microsoft sẽ có màn hình AMOLED, bộ xử lý Snapdragon 855, RAM lên đến 6GB

Tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã giới thiệu hai sản phẩm phần cứng màn hình kép mới gồm máy tính hai màn hình Surface Neo chạy Windows 10X và điện thoại hai màn hình Surface Duo chạy Android.

Surface Neo mới đây đã bị hoãn ra mắt vô thời hạn, còn điện thoại Surface Duo dự kiến vẫn sẽ được trình làng theo đúng lịch trình. Và dù Microsoft chưa tiết lộ nhiều thông tin về cấu hình cụ thể của máy, một số nguồn tin đã cho biết một số chi tiết đáng tin cậy về phần cứng bên trong chiếc máy này.

Điện thoại Surface Duo của Microsoft sẽ có màn hình AMOLED, bộ xử lý Snapdragon 855, RAM lên đến 6GB

Nhìn chung, cấu hình của Surface Duo sẽ thuộc phân khúc tầm trung – một quyết định thường thấy của các nhà sản xuất OEM khi họ muốn tập trung hơn vào một mẫu thiết kế hoàn toàn mới thay vì chạy đua cấu hình. Chiếc smartphone màn hình kép của Microsoft sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 855, SoC cao cấp được Qualcomm ra mắt vào năm ngoái. Máy còn sở hữu RAM lên đến 6GB và bộ nhớ lưu trữ 64 hoặc 256GB. Surface Duo nhiều khả năng sẽ sở hữu một camera độ phân giải 11MP ở mặt trong.

Về màn hình, Surface Duo sẽ có hai màn hình kích thước 5,6-inch, tỉ lệ 4:3, độ phân giải 1800x1350 – cả hai đều sử dụng tấm nền AMOLED. Pin máy sẽ có dung lượng 3.460mAh, và không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Microsoft lại chỉ trang bị cho Surface Duo cấu hình tầm trung, thì có lẽ là bởi công ty phần mềm Mỹ không thể thực hiện những thay đổi nhanh nhạy như các OEM phần cứng chuyên sản xuất smartphone khác. Bộ xử lý Snapdragon 865 đòi hỏi điện thoại phải tích hợp 5G – yêu cầu mà Microsoft trước đó không biết khi thiết kế Surface Duo. Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất điện thoại khác đã đáp ứng được điều kiện này.

Còn những thông số tầm trung khác như RAM 6GB và bộ nhớ lưu trữ 64GB trên phiên bản cấu hình thấp nhất thì sao? Không rõ nguyên nhân nào đã dẫn đến quyết định của Microsoft. Về camera đơn 11MP, có lẽ do những hạn chế xuất phát từ thiết kế của thiết bị. Máy không được trang bị camera ở mặt ngoài (mặt sau) bởi chẳng có màn hình nào ở đó để đóng vai trò như "ống ngắm" cho camera đó cả. Camera 11MP duy nhất của máy sẽ kiêm luôn vai trò của cả camera trước lẫn sau.

Như vậy, câu hỏi lớn nhất còn lại lúc này củaSurface Duo có lẽ là giá bán. Các sản phẩm thuộc dòng Surface của Microsoft hầu hết đều có giá không hề rẻ, nếu không muốn nói là cao cấp. Dù rằng, smartphone hai màn hình cũng không phải là một thiết kế độc nhất vô nhị, khi mà LG cũng có các sản phẩm như vậy, và thậm chí họ đã ra mắt đến thế hệ thứ 3 rồi.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW