Realme tròn 2 tuổi: 35 triệu người dùng, thứ 7 thị trường smartphone toàn cầu

Realme vừa thông báo dù gặp nhiều thách thức trong giai đoạn khó khăn chung toàn cầu 4 tháng đầu năm 2020 do đại dịch Covid-19 nhưng hãng vẫn đạt tốc độ tăng trưởng nhanh chóng với thị phần smartphone đứng thứ 7 thế giới, thứ 5 ở thị trường Đông Nam Á và có được 35 triệu người dùng trên toàn cầu.

Tính đến tháng 5/2020, Realme vừa tròn 2 "tuổi" trên thị trường quốc tế. Theo Realme, trong quý 3/2019, hãng lọt top 7 nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu, với 10 triệu sản phẩm bán ra và mức tăng trưởng hàng năm lên tới 808%. Đây hiện là hãng smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay.

Realme tuyên bố đạt 35 triệu người dùng, tăng trưởng 808%, đứng vị trí thứ 7 thị trường smartphone toàn cầu bất chấp đại dịch Covid-19

Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint, vào tháng 2 năm 2020, Realme tiếp tục giữ vị trí thứ 7 ở trị trường smartphone toàn cầu với thị phần đạt 2,7% và vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng nhanh sau hai năm có mặt trên thị trường.

Mặc dù thị trường smartphone toàn cầu trong quý 1 năm nay có nhiều tác động tiêu cực do đại dịch Covid -19 với doanh số chung giảm tới 14%, Realme vẫn cho thấy tốc độ tăng trưởng ổn định.

Ở thị trường Đông Nam Á, theo kết quả phân tích của Canalys, quý 1 năm 2020 ghi nhận sự phát triển của Realme tại thị trường này với vị trí nằm trong top 5, tỷ lệ tăng trưởng là 290% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, Realme hiện đứng thứ 4 sau Samsung, Oppo, Xiaomi; với mức tăng trưởng 117% (tính trên số lượng nhập hàng – sell-in shipment).

Realme tuyên bố đạt 35 triệu người dùng, tăng trưởng 808%, đứng vị trí thứ 7 thị trường smartphone toàn cầu bất chấp đại dịch Covid-19

Trong những tháng đầu năm 2020, Realme cho biết đã ghi nhận thêm 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, nâng tổng số người dùng Realme lên mức 35 triệu trên toàn cầu từ đầu tháng 5/2020.

Theo Realme, hãng đang liên tục nâng cấp kênh phân phối tại nhiều thị trường trên thế giới. Hiện tại, Realme đã có mặt ở 27 quốc gia và khu vực trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á và Nam Á, Nga và Châu Phi.

Trước đó, theo hãng phân tích thị trường Counterpoint Research, cuối tháng 07/2019 Realme lọt top 10 thương hiệu smartphone có thị phần lớn nhất thế giới, dù chỉ mới gia nhập thị trường hơn 1 năm. Trong quý 2 năm 2019, Realme đã bán ra hơn 4.7 triệu máy trên toàn thế giới, tăng gấp 8.5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Realme tuyên bố đạt 35 triệu người dùng, tăng trưởng 808%, đứng vị trí thứ 7 thị trường smartphone toàn cầu bất chấp đại dịch Covid-19

Các kết quả trên cho thấy chiến lược giá rẻ, cấu hình cao của Realme đang phát huy tác dụng hiệu quả, giúp hãng này đạt được tăng trưởng thị phần nhanh chóng. Đây là chiến lược từng được đối thủ Xiaomi áp dụng thành công và tiếp tục sử dụng cho đến hiện nay. Ngoài ra, việc có được hậu thuẫn từ công ty mẹ Oppo về hệ thống phân phối, sản xuất, công nghệ cũng là những yếu tố chính giúp Realme có được tốc độ phát triển ấn tượng.

Thành Đạt
 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao Nikola Tesla chết trong nghèo đói, cô đơn mặc dù thông minh hơn người, nắm giữ hàng trăm bằng sáng chế?

2 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

3 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

4 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

5 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW