Samsung sắp khai tử zoom 100X, Xiaomi lại chuẩn bị đưa zoom 120x lên điện thoại

Các camera tele trên smartphone hiện đã và đang rất phổ biến, tương tự như cuộc đua megapixel. Với cuộc đua mới này, Xiaomi đang tìm cách nâng con số zoom lên đến 120x – một bước tiến lớn so với những gì mà các chiếc smartphone hiện tại có thể cung cấp.

Xiaomi đang tìm cách đưa khả năng zoom 120x vào những chiếc smartphone

Theo Xiaomishka, một trang tin Nga nổi tiếng, đã chia sẻ một số thông tin cụ thể về chiếc smartphone sắp ra mắt của Xiaomi, dự kiến sẽ là một phần trong dòng Mi CC10. Tương tự như năm ngoái, camera vẫn sẽ là yếu tố quan trọng nhất của thiết bị này.

Theo đó, chiếc điện thoại này sẽ có khả năng phóng đại lên đến 120x với zoom số. Đây là một bước tiến khá lớn so với những gì mà các flagship Samsung và Huawei mang lại. Không rõ để đạt được điều này, nó sẽ được trang bị ống kính tele 12x hay sử dụng những cách khác. Một điều chắc chắn là thiết bị này sẽ có camera zoom tiềm vọng, vốn sử dụng rất nhiều thấu kính bên trong điện thoại.

Hiện tại, Huawei P40 Pro Plus là chiếc smartphone có khả năng phóng đại quang học cao nhất với một camera 10x 8MP f/4.4. Nếu điều đó xảy ra trên Mi CC10, chúng ta có thể thấy một ống kính tele ngắn thứ hai nhằm phủ rộng thêm cho dải zoom ban đầu.

Xiaomi đang tìm cách đưa khả năng zoom 120x vào những chiếc smartphone

Đối với camera chính, đây có thể là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu mô-đun camera 108MP thế hệ 2 của Samsung, nhiều khả năng là cảm biến hình ảnh ISOCELL Bright HM2. Mi CC9 Pro được ra mắt hồi năm ngoái là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị cảm biến HM1 108MP. Dự kiến, những cải tiến lớn sẽ được tập trung vào khả năng lấy nét.

Thú vị hơn, nguồn tin cũng tuyên bố rằng, chiếc smartphone sắp ra mắt này sẽ được trang bị con chip Snapdragon 775. Đây là lần đầu tiên chúng ta nghe về bộ xử lý này. Nhiều khả năng, nó sẽ là một biến thể mạnh mẽ hơn Snapdragon 768 mới ra mắt gần đây. Bộ xử lý này cũng sẽ hỗ trợ 5G, tương tự như nhiều con chip Qualcomm cao cấp trong năm 2020.

Cuối cùng, Xiaomishka cũng gợi ý rằng, dòng smartphone Xiaomi Mi CC10 mới sẽ được ra mắt sớm nhất là trong tháng 7.

Minh Hùng theo Tech Radar

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguyên nhân Vsmart dừng cuộc chơi dù doanh số tăng

2 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

3 Elon Musk 'thổi bay' 22 tỷ USD thị trường Dogecoin

4 Thật tuyệt vời khi flagship Samsung chuộng màn hình phẳng trở lại

5 Người bán hàng online ở Việt Nam lao đao sau bản cập nhật iOS 14.5

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW