Công cụ hỗ trợ chuyển hình ảnh và video từ Facebook sang Google Photos đã có sẵn cho tất cả mọi người

Công cụ sao lưu ảnh sang Google Photos của Facebook ban đầu được ra mắt ở Mỹ và Canada vào hồi tháng 4, giờ đây, đã chính thức ra mắt trên toàn cầu. Facebook vừa triển khai tính năng này đến mọi người trên toàn cầu vào hôm thứ Năm vừa rồi.

Công cụ sao lưu ảnh sang Google Photos của Facebook ban đầu được ra mắt ở Mỹ và Canada vào hồi tháng 4, giờ đây, đã chính thức ra mắt trên toàn cầu. Facebook vừa triển khai tính năng này đến mọi người trên toàn cầu vào hôm thứ Năm vừa rồi.

Công cụ sao lưu mới này cho phép bạn tạo ra những bản sao cho tất cả hình ảnh và video của bạn trên Facebook và đưa chúng vào tài khoản Google Photos mà bạn đã liên kết. Ban đầu, công cụ này được triển khai tại một vài nước Châu Phi, Châu Á – Thái Bình Dương cùng Mỹ Latinh vào hồi tháng 12. Giờ đây, tính năng này tiếp tục được mở rộng đến nhiều quốc gia hơn.

Đây là cách sử dụng công cụ truyền tải dữ liệu mới này:

1. Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Facebook, nhấp vào dấu mũi tên hướng xuống ở cuối thanh công cụ phía bên trên và chọn "Settings".

2. Chọn mục "Your Facebook Information".

3. Bấm vào "Transfer a copy of your Photos or Videos".

Công cụ hỗ trợ chuyển hình ảnh và video từ Facebook sang Google Photos đã có mặt trên mọi quốc gia

Bây giờ, những hình ảnh của bạn đã được lưu trữ trên Google Photos. Tuy nhiên, hồi tháng 4, một phát ngôn viên của Facebook đã tiết lộ rằng, "người dùng sẽ có thể sao lưu hình ảnh đến những dịch vụ của các công ty khác có tham gia vào chương trình Data Transfer Program."

Ý tưởng này ban đầu được tạo ra vào năm 2018 giữa Google, Facebook, Microsoft và Twitter. Nó được thiết kế nhằm thúc đẩy các nỗ lực chung xung quanh việc cải thiện các công cụ chia sẻ dữ liệu giữa các công ty và cho cả người dùng. Apple sau đó cũng tham gia vào nỗ lực mã nguồn mở này vào năm 2019, có tên là Data Transfer Project. Dẫu vậy, vẫn chưa rõ khi nào Facebook sẽ bổ sung tiện ích này cho các dịch vụ khác.

Minh An theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW