Facebook thử nghiệm đưa thông tin Wikipedia vào kết quả tìm kiếm

Facebook vừa tuyên bố đang thử nghiệm tính năng mới cho phép hiển thị thông tin thực tế từ Wikipedia trong một số kết quả tìm kiếm.

Đây có lẽ là một cải tiến để giúp người dùng tra thông tin ngay trên Facebook thay vì mở một tab mới, hoặc đây là một nỗ lực khác để chống lại nạn tin tức giả mạo trên các mạng xã hội.

Theo Techcrunch, những thông tin kiến thức được tổng hợp từ Wikipedia sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Facebook, tương tự như Knowledge Panels của Google Search.

Cụ thể, mỗi khi bạn nhập một số chủ đề nhất định vào thanh tìm kiếm của Facebook, kết quả sẽ trả về gồm có một bảng ở phía bên phải của giao diện có chứa đoạn trích dẫn từ bài viết Wikipedia của chủ đề có liên quan. Tính năng này tương tự như Knowledge Panels của Google đã cung cấp thêm thông tin về tìm kiếm phổ biến trong nhiều năm nay.

Hiện tính năng này đang được thử nghiệm trên phiên bản web di động, ứng dụng iOS và máy tính để bàn, nhưng đôi lúc có thể không hiển thị cho tất cả người dùng. Đây có lẽ là nỗ lực của mạng xã hội hàng đầu hiện nay trong việc chống lại vấn nạn thông tin giả mạo sai lệch.

Theo Thanh Niên

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW