Samsung có thể đang phát triển cảm biến camera nghiêng cho smartphone

Những chiếc smartphone có giá hơn 400 USD ngày nay sẽ thường đi kèm với ít nhất 2 ống kính camera nằm ở phía sau. Thậm chí, một số chiếc điện thoại còn được trang bị đến 4 ống kính.

Samsung có thể đang phát triển các cảm biến camera nghiêng cho smartphone

Tuy nhiên, theo một số bằng sáng chế mới được phát hiện, Samsung có thể đang phát triển những camera nghiêng như là bước tiến tiếp theo cho nhiếp ảnh di động.

Dựa trên những hình ảnh bằng sáng chế này, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về những gì mà Samsung đang cố gắng thực hiện. Các ống kính sẽ nằm phẳng khi không hoạt động nhưng sau đó sẽ nghiêng qua lại nếu cần thiết. Việc nghiêng này tạo ra các trường nhìn khác nhau, về lý thuyết, sẽ thay đổi đáng kể nhiều loại ảnh mà chiếc điện thoại có thể chụp.

Samsung có thể đang phát triển các cảm biến camera nghiêng cho smartphone

Ví dụ, một bộ camera nghiêng có thể tạo ra những hình ảnh bị cong vênh một cách kỳ lạ, gần giống với ống kính mắt cá. Điện thoại của bạn có thể lưu giữ những bức ảnh quái dị này hoặc  sử dụng thuật toán để ghép tất cả chúng lại với nhau, tạo ra một hình ảnh "bình thường". Thực tế, điều này được áp dụng trong việc chụp các bức ảnh toàn cảnh panorama, nhưng những camera này có khả năng linh hoạt hơn nhiều.

Rõ ràng, các bằng sáng chế không phải lúc nào cũng sẽ đi được đến đích sản phẩm cuối cùng, thế nên, ở hiện tại, chúng ta vẫn nên xem những camera nghiên này như là một ý tưởng. Dẫu vậy, thật tuyệt khi thấy Samsung cố gắng đổi mới, tạo ra những cách mới trong việc chụp ảnh trên điện thoại. Hi vọng, trong tương lai, gã khổng lồ Hàn Quốc này sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho chúng ta.

Minh Hùng theo Android Authority

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW