iPhone 12 5G chắc chắn sẽ sử dụng màn hình OLED

Đầu năm nay, nhiều thông tin tiết lộ rằng Apple có thể sẽ sử dụng màn hình OLED cho dòng iPhone 12 sắp tới. Và một thông tin trực tuyến mới đây đã tái khẳng định rằng, dòng iPhone 5G được ra mắt trong năm nay thực sự sẽ có màn hình OLED.

Dòng sản phẩm iPhone 12 5G sắp tới của Apple chắc chắn sẽ sử dụng màn hình OLED

Dẫu Apple đã sử dụng màn hình OLED trên chiếc flagship iPhone X của mình, ra mắt vào hồi năm 2017, thế nhưng, đây là lần đầu tiên Apple trang bị công nghệ màn hình này cho mọi phiên bản trong dòng iPhone mới.

Tất cả những nhà sản xuất smartphone lớn, bao gồm Samsung, Huawei, OPPO và Vivo, hiện đang sử dụng màn hình OLED cho những chiếc smartphone cao cấp của mình. Thậm chí với Apple, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng đã được trang bị màn hình OLED.

Nguồn tin bổ sung thêm rằng, iPhone mới vẫn sẽ có tai nhỏ nằm phía trên màn hình nhằm mục đích chứa cảm biến Face ID. Điều này là bởi Apple không thể tích hợp module này vào trong màn hình.

Dự kiến, Táo khuyết sẽ tung ra 4 biến thể trong năm nay, bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn sẽ có màn hình 5,4 inch, trong khi iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 6,1 inch. Phiên bản cao cấp nhất sẽ là iPhone 12 Pro Max, sở hữu màn ình 6,7 inch.

BOE, một công ty sản xuất màn hình Trung Quốc, đang cung cấp màn hình cho MacBook và iPhone, có thể cũng sẽ cung cấp màn hình OLED cho những chiếc iPhone sắp tới, bởi Apple đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, công ty Trung Quốc này chưa thể đáp ứng được tiêu chuẩn của Apple, thế nhưng, họ có thể tham gia vào chuỗi cung ứng sau.

Việc Apple chuyển từ màn hình LCD sang OLED có thể là một điều bất lợi đối với Japan Display – nhà cung cấp màn hình dài hạn của nhà Táo – bởi gần 60% lợi nhuận của họ được tạo ra nhờ vào việc bán tấm nền LCD cho Apple. Công ty này đã thua lỗ trong vài năm nay và cũng chậm chân hơn rất nhiều so với các đối thủ khác trong việc sản xuất những tấm nền OLED. Dẫu vậy, Apple vẫn đầu tư 200 triệu USD vào công ty này.

Dự kiến, Samsung vẫn sẽ thống trị thị trường màn hình OLED với thị phần khoảng 74%, trong khi đó, BOE sẽ chiếm 9% thị phần, trong năm 2020. Gần một nửa số smartphone được ra mắt vào năm 2022 dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED.

Minh Hùng theo GizmoChina

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW