Rò rỉ lộ trình những chipset tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 875G sẽ xuất hiện trong Q1/2021

Qualcomm vừa trình làng chipset flagship mới nhất của mình, đó chính là Snapdragon 865 Plus. Như cái tên, đây là một biến thể nâng cấp cho SoC Snapdragon 865 ra mắt hồi năm ngoái.

Rò rỉ lộ trình những chipset tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 875G sẽ xuất hiện trong Q1/2020

Giờ đây, gã khổng lồ chip di động này đang "rục rịch" ra mắt thế hệ chipset flagship tiếp theo, nhiều khả năng sẽ được đặt tên là Snapdragon 875. Dù công ty chưa chính thức xác nhận điều này, thế nhưng, một lộ trình ra mắt chip tương lai mới rò rỉ gần đây đã mang đến cho chúng ta một số thông tin quan trọng.

Một người dùng Weibo mới đây đã đăng tải một hình ảnh cho thấy kế hoạch tung ra những chipset sắp tới của Qualcomm. Cụ thể, SoC Snapdragon 662 và Snapdragon 460 sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay.

Rò rỉ lộ trình những chipset tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 875G sẽ xuất hiện trong Q1/2020

Xa hơn nữa, Snapdragon 875G và Snapdreagon 435G sẽ xuất hiện vào quý 1 năm sau. Ngoài ra, dự kiến, Snapdragon 735G cũng sẽ được tung ra vào quý 1 hoặc quý 2 năm 2021.

Điều thú vị là phiên bản thông thường Qualcomm Snapdragon 875 lại không có trong danh sách này. Nếu có kế hoạch tung ra nó, hi vọng Qualcomm sẽ thực hiện điều đó vào tháng 12 năm nay, tương tự như con chip flagship Snapdragon 865 trước đó.

Thông tin rò rỉ xác nhận Snapdragon 875G và Snapdragon 735G lần lượt sẽ là những con chip flagship và tầm trung của Qualcomm, được ra mắt vào năm 2021. Cả 2 đều sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình EUV 5nm của Samsung, giúp tăng 10% hiệu năng và giảm 20% điện năng tiêu thụ.

Dự kiến, Qualcomm sẽ kết hợp nhân Cortex X1 Super Core cùng Cortex A78 Large Core cho chipset Snapdragon 875G. Với kiến trúc như vậy, con chip này có thể phá vỡ nhiều kỷ lục khi đề cập đến những chipset cho smartphone Android.

Thông tin rò rỉ cũng tiết lộ rằng đối thủ của Qualcomm, MediaTek, sẽ ra mắt con chip Dimensity 600 vào quý 3 năm nay. Được biết, công ty có trụ sở tại Đài Loan này đã nhận được một lượng lớn đơn đặt hàng cho con chipset sắp ra mắt này.

Minh Hùng theo GizmoChina

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW