Dòng máy Mac sắp ra mắt sẽ trang bị công nghệ Face ID và cảm biến ánh sáng 3D?

Theo phát hiện mới nhất từ dòng code của phiên bản macOS Big Sur cho thấy, dòng MacBook tương lai có thể sẽ trang bị công nghệ Face ID hoặc camera True Depth.

Theo trang 9to5mac, dòng code rò rỉ của phiên bản macOS Big Sur beta 3 đã bất ngờ đề cập đến những tên gọi như FaceDetect, BioCapture và PealCamera.

Nếu như bạn còn nhớ bằng sáng chế "Light Recognition Module for Determining a User of a Computing Device" của Apple nộp vào ngày 25/9/2019 và được xuất bản vào tháng 3/2020 có thể thấy, Táo Khuyết có thể đang nghiên cứu một chiếc laptop trang bị mô-đun nhận dạng ánh sáng và rất có thể nó sẽ xuất hiện trên một model máy Mac sắp ra mắt trong thời gian tới.

Cuối năm nay, Apple sẽ cho ra mắt dòng MacBook hoặc iMac mới và rất có thể sẽ trang bị chip xử lý riêng thay thế chip Intel. Điều này giúp Apple có thể chạy các ứng dụng iOS trên macOS một cách dễ dàng nhất. Và với sự thay đổi lớn trên các thiết bị như MacBook, việc các thiết bị như vậy trang bị thêm công nghệ Face ID và cảm biến 3D cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Đơn giản bởi công nghệ Face ID gần như liên kết rất chặt chẽ với bộ xử lý Neural Engine trên chip Apple A-series. Đây là bộ xử lý đóng vai trò xác thực khuôn mặt người dùng bằng các mô hình máy học phức tạp. Do đó Apple sẽ chỉ có thể đưa công nghệ Face ID lên máy Mac một khi các thiết bị này có thêr chạy chung với các con chip di động.

Bạn có thể tưởng tượng rằng, xu hướng này sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho người dùng MacBook. Bởi lẽ MacBook có thể chạy được các ứng dụng hiện có trên iPhone và iPad. Lấy ví dụ như ứng dụng Snapchat trên laptop kết hợp với camera 3D tích hợp ngay trên MacBook, đó chắc chắn sẽ là một sự kết hợp ấn tượng hơn nhiều so với iPhone.

Hiện tại chỉ có MacBook Air và MacBook Pro trang bị tính năng xác thực sinh trắc học bằng Touch ID trên bàn phím. Nhưng tất nhiên nếu có thêm cả Face ID, việc xác thực sẽ càng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là với iMac, thiết bị vốn không có bàn phím tích hợp.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW